ACB điều chỉnh mức phí SMS Banking

13:22 | 26/12/2023

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), từ 1/1/2024, ACB sẽ chính thức thay đổi cơ chế tính phí và mức thu phí SMS Banking cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, với mức phí thấp nhất 15.000 đồng/tháng/thuê bao đối với khách hàng có nhu cầu nhận SMS thông báo giao dịch.

Tuy nhiên, để không tốn phí và an toàn hơn, ACB khuyến khích khách hàng sử dụng tính năng nhận thông báo không tốn phí qua ứng dụng Ngân hàng số ACB ONE.

Giao dịch qua ngân hàng số là xu hướng được khuyến khích và phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đại diện lãnh đạo ACB đã chỉ ra 3 điều lợi khi khách hàng nhận thông báo giao dịch qua Ngân hàng số.

acb dieu chinh muc phi sms banking
Khách hàng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng hoàn hoàn miễn phí Ngân hàng số ACB ONE

Thứ nhất, khách hàng không tốn phí trả cho việc nhận thông báo giao dịch vì các ngân hàng Việt trên thị trường hiện nay đều miễn hầu hết các loại phí giao dịch và quản lý tài khoản cho khách hàng.

Thứ hai, khách hàng nhận tin nhắn thông báo trực tiếp và tức thời qua ứng dụng ngân hàng cho bất kỳ giao dịch nào và mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi đang ở nước ngoài. Nhờ đó khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát được biến động số dư một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, quan trọng là khách hàng tránh được tình trạng bị lừa đảo qua tin nhắn giả SMS Brandname ngân hàng. Đây là hình thức lừa đảo tinh vi khiến nhiều người bị mất tiền trong tài khoản. Để giúp khách hàng nâng cao cảnh giác, ACB thường xuyên truyền thông nội dung hướng dẫn, gợi ý phòng tránh những thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao trên các kênh truyền thông của ngân hàng.

Lãnh đạo ACB cho biết thêm, chính Ngân hàng cũng sẽ tiết giảm khoản chi phí lớn phải trả cho dịch vụ SMS Banking của các công ty viễn thông khi khách hàng dùng tính năng thông báo có sẵn của Ngân hàng số. Chi phí đó sẽ được tiếp tục dùng để đầu tư nâng cấp và cập nhật các công nghệ, giải pháp bảo mật mới cho Ngân hàng số ACB ONE. Vì mục tiêu của ngân hàng là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hiện đại và an toàn nhất trên không gian số.

Khách hàng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng hoàn hoàn miễn phí Ngân hàng số ACB ONE. Trong đó, ACB ONE dành cho khách hàng cá nhân và ACB ONE BIZ dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS Banking, từ 1/1/2024, ACB sẽ điều chỉnh mức phí SMS Banking từ gói cố định hàng tháng chuyển thành biểu phí theo số lượng tin nhắn (SMS). Cụ thể: số lượng SMS≤20: 15.000đ/tháng/thuê bao/khách hàng; số lượng SMS>20: 15.000đ + 700đ nhân với số lượng tin nhắn, tính từ tin nhắn thứ 21 trở lên, tính trên tháng/thuê bao/khách hàng. Thông báo biến động số dư chỉ gửi SMS cho các giao dịch từ 50.000đ trở lên

Thái Hoà

Tags: #ACB
Tin đọc nhiều