BIDV sẽ xác thực bằng căn cước công dân trên Smartbanking

13:59 | 03/12/2021

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân - NCUD (đơn vị thuộc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an) ký kết hợp tác chiến lược.

bidv se xac thuc bang can cuoc cong dan tren smartbanking
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Phó Tổng giám đốc BIDV và Trung tá Nguyễn Thành Vĩnh - Giám đốc Trung tâm NCUD ký Thỏa thuận hợp tác

Với thỏa thuận hợp tác này, BIDV là một trong những Ngân hàng thương mại đầu tiên phối hợp với NCUD xây dựng lộ trình phát triển các sản phẩm, ứng dụng trên nền tảng cơ sở dữ liệu dân cư, căn cước công dân trong giao dịch ngân hàng. Điều này giúp phát huy tối đa giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân và định danh, xác thực điện tử.

Hiện tại, BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong trong nghiên cứu triển khai thành công ứng dụng căn cước công dân điện tử trên các giao dịch tại khu vực tự phục vụ của BIDV như ATM, Ezone.

Thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng xác thực bằng căn cước công dân trên Smartbanking để hoàn thiện, khép kín hành trình trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng căn cước công dân điện tử giao dịch tại ngân hàng.

C.Chung

Tin đọc nhiều