Bỏ tiền vào kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2022

16:33 | 19/05/2022

Ngày 19/5/2022, Hội nghị đầu tư 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức lần đầu tiên khai mạc tại TP.HCM. Với chủ đề “Đồng tiền thông minh” (Smart Money), hội nghị đưa đến cái nhìn toàn cảnh về các kênh đầu tư từ cổ phiếu, bất động sản tới tài sản số.

bo tien vao kenh dau tu hieu qua trong nam 2022
Các diễn giả trao đổi tại hội nghị

Hội nghị đầu tư Đồng tiền thông minh được tổ chức trong bối cảnh đầy biến động, lạm phát dự kiến quay trở lại, tình hình địa chính trị làm thay đổi các loại tài sản rủi ro. Các nền kinh tế lớn phục hồi mạnh dựa vào các gói kích thích kinh tế trước đó đã hỗ trợ các chỉ số chứng khoán dao động trên vùng đỉnh nhưng cùng thời điểm, các ngân hàng trung ương phát đi tín hiệu tăng lãi suất cơ bản, giảm các gói kích thích kinh tế.

Trung tuần tháng 3/2022, Fed - Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ) phát đi thông điệp tăng lãi suất 6 lần trong năm nay. Chuỗi cung ứng sản xuất hàng hóa vừa phục hồi một phần thì xung đột Nga - Ukraine xảy ra, đẩy giá dầu thô và nhiều loại nguyên liệu sản xuất lên đỉnh cao nhất trong 10 năm, gây áp lực lạm phát lên kinh tế toàn cầu và gây quan ngại về chiến tranh tiền tệ.

Sự kiện mở đầu với phiên thảo luận Thị trường cổ phiếu: Đãi cát tìm vàng. Các chuyên gia phân tích sẽ trả lời câu hỏi nên xây dựng danh mục cổ phiếu tấn công hay phòng phủ, cổ phiếu nào sẽ vượt trội trong năm 2022 trước tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam biến động theo các con sóng ngành và diễn biến thị trường trở nên khó đoán với ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Nhà đầu tư ngày càng quen thuộc với những khái niệm về công nghệ blockchain, tài sản NFT, vũ trụ ảo (metaverse)... Cổ phiếu của các “người khổng lồ” công nghệ như Apple, Google, Tesla... luôn dẫn dắt thị trường nhưng tài sản số đã trở thành kênh đầu tư sinh lời tốt nhất trong thập niên qua nhưng cũng lại là kênh đầu tư rủi ro nhất. Trong phiên thảo luận Hiểu về tài sản số, các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ trao đổi góc nhìn và sự hiểu biết sâu của chuyên gia về những chuyển động khó đoán nhưng đầy hấp dẫn với nhà đầu tư trong lĩnh vực mới mẻ này.

Tại phiên thảo luận cuối về chủ đề Bất động sản: Nơi trú ẩn an toàn, chuyên gia sẽ gợi ý về các sản phẩm phù hợp cũng như phân tích những sai lầm “kinh điển” của nhà đầu tư bất động sản không chuyên để hoạt động đầu tư đạt hiệu quả cao hơn.

Tuyết Anh

Tin đọc nhiều