Chương trình UOB BizMerchant được trao giải thưởng Sáng kiến tài chính toàn diện

14:53 | 28/05/2020

Chương trình cho vay tín chấp dành cho các nhà bán hàng thương mại điện tử UOB BizMerchant của Ngân hàng UOB Việt Nam (Ngân hàng) đã được trao giải thưởng Sáng kiến tài chính toàn diện từ Tạp chí The Asian Banker năm 2020.

Tại Việt Nam, đây là chương trình đầu tiên cung cấp khoản vay cho các nhà bán hàng thương mại điện tử dựa trên việc đánh giá số liệu kinh doanh ngoài hồ sơ tài chính.

Được giới thiệu đến thị trường vào năm 2018, chương trình vay không cần tài sản đảm bảo UOB BizMerchant tập trung vào việc hỗ trợ các nhà bán hàng thương mại điện tử bằng cách cung cấp vốn vay cần thiết cho các hoạt động phát triển kinh doanh.

chuong trinh uob bizmerchant duoc trao giai thuong sang kien tai chinh toan dien
Ảnh: ST

Ngân hàng UOB Việt Nam đã sử dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích bộ dữ liệu rộng hơn, như doanh số bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, nhằm đánh giá khả năng và hạn mức cho vay.

Vào năm 2019, Ngân hàng đã nâng cấp mô hình xét duyệt tín dụng để phù hợp với dữ liệu doanh số bán hàng trích xuất được từ từng sàn thương mại điện tử, nhờ vậy mà nhà bán hàng không cần cung cấp thêm các chứng từ tài chính hoặc kế hoạch kinh doanh khi nộp hồ sơ vay.

Thêm vào đó, các nhà bán hàng thương mại điện tử có thể nộp hồ sơ vay trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng, và sẽ nhận được kết quả phê duyệt trên nguyên tắc trong vòng 24 giờ. Nhờ vào việc nâng cấp quy trình phê duyệt này, tổng hạn mức cho vay của Ngân hàng đã cao hơn gấp sáu lần trong năm 2019 so với năm 2018.

Ông Fred Lim - Giám đốc cấp cao, Khối Ngân hàng Bán lẻ, Ngân hàng UOB Việt Nam cho biết: “Trong thương mại điện tử, việc bán hàng và nhập hàng diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với mô hình kinh doanh truyền thống. Do vậy, các nhà bán hàng cần tiếp cận vốn nhanh hơn để nắm bắt cơ hội kinh doanh. Bằng việc đơn giản hóa quy trình duyệt vay của UOB BizMerchant, chúng tôi cam kết hỗ trợ sâu rộng hơn giúp cho cộng đồng nhà bán hàng thương mại điện tử phát triển”.

Ông Huỳnh Nhật Nam - Tổng giám đốc Công ty thương mại đầu tư xuất khẩu dầu NK, đơn vị đã nhận khoản vay từ chương trình UOB BizMerchant cho biết: “Khoản vay từ UOB BizMerchant đã cho phép chúng tôi tăng doanh thu bán hàng online một cách đáng kể. Chúng tôi đánh giá cao lãi suất phải chăng của khoản vay tín chấp, thủ tục duyệt vay nhanh chóng, và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Ngân hàng UOB. Chúng tôi đã sử dụng khoản vay để nhập thêm nhiều mẫu mã mặt hàng, đáp ứng nhu cầu phong phú của khách. Trong thời đại kinh tế số ngày nay, tôi khuyến khích các nhà bán hàng online sử dụng khoản vay UOB BizMerchant để đáp ứng nhu cầu vốn và giúp gia tăng doanh số”.

Bằng việc trao giải thưởng Sáng kiến tài chính toàn diện cho chương trình UOB BizMerchant của Ngân hàng UOB Việt Nam, The Asian Banker đánh giá rằng Ngân hàng đã có những hỗ trợ thiết thực giúp nhà bán hàng tiếp cận nguồn tài chính, như đơn giản hóa điều kiện vay và tạo ra các dịch vụ ngân hàng trực tuyến tiện lợi.

The Asian Banker cũng ghi nhận những cải tiến số của Ngân hàng và việc áp dụng hệ thống xét duyệt tín dụng dựa trên việc phân tích số liệu vào quy trình phê duyệt hồ sơ vay.

HS

Tin đọc nhiều