Citi được bình chọn là Ngân hàng đầu tư của năm 2021

17:44 | 20/10/2021

Citi vừa được vinh danh là Ngân hàng đầu tư của năm 2021 tại châu Á bởi Tạp chí The Banker thuộc sở hữu của Financial Times. Giải thưởng được quyết định bởi một ban cố vấn bao gồm biên tập viên phụ trách mảng Ngân hàng đầu tư của The Banker. Giải thưởng đã ghi nhận nỗ lực của Citi dành cho khách hàng trong năm 2021 trên toàn bộ mạng lưới khu vực rộng khắp của mình.

Bài tổng kết và công bố giải thưởng ngày 1 tháng 10 của Tạp chí The Banker viết: “Châu Á - Thái Bình Dương ngày càng được kỳ vọng sẽ là khu vực tăng trưởng chủ đạo đối với sự phát triển kinh tế toàn cầu trong những năm tới và do đó, các thị trường vốn đầy sôi động của châu Á cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Citi, với mạng lưới quốc tế độc nhất của mình, có vị trí vững chắc để củng cố sự hiện diện cũng như xác lập nền tảng như một ngân hàng hàng đầu ở các thị trường vốn trong khu vực. Citi đã tận dụng toàn bộ sức mạnh từ bề rộng và chiều sâu của mạng lưới liên kết toàn cầu để cung cấp một hệ thống giải pháp toàn diện cho khách hàng tại châu Á. Ngân hàng hỗ trợ khách hàng ở cả các thị trường phát triển, cũng như các thị trường mới nổi.”

citi duoc binh chon la ngan hang dau tu cua nam 2021

Citi cũng được Tạp chí The Banker vinh danh là Ngân hàng đầu tư của năm trên phạm vi toàn cầu, cũng như là Ngân Hàng Đầu Tư tốt nhất trong cả hai mảng phát hành lần đầu ra công chúng IPO và mua lại & sáp nhập M&A.

Ông Jan Metzger, người đứng đầu bộ phận Ngân hàng, Thị trường vốn và Tư vấn ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Citi, cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng huy động vốn ở mức kỉ lục, với hơn 100 tỷ đô la được huy động từ đầu năm đến nay. Giá trị huy động này bao gồm cả mục đích cải thiện năng lực tài chính cũng như để tài trợ cho tăng trưởng. Hiện nay đang có một sự chuyển đổi mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, và cùng với mạng lưới toàn cầu của mình, việc này giúp chúng tôi làm sâu sắc hơn các thảo luận của mình với khách hàng khi họ ngày càng cần một góc nhìn toàn cầu."

Citi đã dẫn dắt nhiều thương vụ mang tính bước ngoặt trên thị trường vốn cổ phần, thị trường vốn nợ cũng như mua lại và sáp nhập trong khu vực, bao gồm cả ở Việt Nam, một trong những trung tâm sản xuất hàng đầu của châu Á. Citi là xúc tác cho các hoạt động kinh tế của Việt Nam, thu xếp vốn 10 tỷ USD trong thập kỷ qua và hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế gần 90 tỷ USD hàng năm cho Việt Nam.

PV

Tin đọc nhiều