Deutsche Bank tăng số vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD tại Việt Nam

17:10 | 29/05/2023

Ngày 29/5/2023, Deutsche Bank thông báo tăng thêm 100 triệu USD vốn được cấp cho chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số vốn lên đến hơn 200 triệu USD. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng tại thị trường trong nước, cho phép ngân hàng thực hiện nhiều hoạt động hơn cho khách hàng tại Việt Nam.

deutsche bank tang so von dau tu len den 200 trieu usd tai viet nam
Deutsche Bank hiện diện tại Việt Nam năm 1992

Được biết, kể từ khi hiện diện tại Việt Nam vào năm 1992, Deutsche Bank có một bề dày lịch sử 30 năm xây dựng và phát triển, trở thành nguồn động lực chính cho sự tăng trưởng của ngân hàng trong khu vực ASEAN. Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục đóng vai trò ngày càng quan trọng cho sự phát triển của của Tập Đoàn Deutsche Bank tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với doanh thu đạt gấp đôi trong hai năm qua.

Deutsche Bank cung cấp nhiều giải pháp về ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư cho các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong nước và các tổ chức tài chính tại Việt Nam. Các dịch vụ này bao gồm quản lý tiền mặt, ngoại hối, lưu ký, thu xếp vốn cho doanh nghiệp và các giải pháp tư vấn khác.

Kể từ năm 2017, Deutsche Bank đã huy động được hơn 1 tỷ USD vốn vay, nợ và vốn cổ phần hàng năm cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ngân hàng cũng đã khẳng định được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực thu xếp vốn và các giao dịch tài chính có cấu trúc ở thị trường quốc tế cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ông Alexander von zur Muehlen, Giám đốc điều hành và Thành viên Hội đồng quản trị Deutsche Bank khu vực Châu Á Thái Bình Dương: “Khoản đầu tư vốn này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào quỹ đạo phát triển nhanh chóng và dài hạn của thị trường Việt Nam. Đây cũng là thị trường ngày càng chiến lược đối với khách hàng của Deutsche Bank. Thông qua khoản vốn mới được đầu tư, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt hơn nữa các kế hoạch mở rộng đối với khách hàng trong nước nói riêng và với nền kinh tế Việt Nam nói chung. Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh của Deutsche Bank cùng khách hàng trong nhiều năm tới.”

Tổng giám đốc Deutsche Bank tại Việt Nam Huỳnh Bửu Quang cũng cho biết: “Khoản đầu tư quan trọng này sẽ tiếp tục củng cố năng lực rộng lớn của chúng tôi và cho phép chúng tôi mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng của mình. Chúng tôi đang ở vị thế rất tốt để đạt được mục tiêu dài hạn là trở thành ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.”

Tuyết Anh

Tin đọc nhiều