Dịch vụ ứng lương qua VNPT Money giúp cộng đồng tiếp cận vốn rẻ từ ngân hàng

18:19 | 24/06/2022

Ngày 24/6/2022, tại Hà Nội, Công ty Be Earning, Công ty VNPT-Media và Ngân hàng số Cake by VPBank chính thức ký kết hợp tác triển khai cung cấp dịch vụ ứng lương đến hơn 30 triệu khách hàng VNPT trên ứng dụng VNPT Money.

Việc hợp tác giữa 3 bên nhằm khai thác tối đa các thế mạnh tiềm năng của các bên, để tạo ra những giá trị lớn cho người lao động, xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số dịch vụ tài chính tiêu dùng. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn rẻ từ ngân hàng cho cộng đồng, đặc biệt ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và góp phần chung tay đẩy lùi nạn tín dụng đen.

dich vu ung luong qua vnpt money giup cong dong tiep can von re tu ngan hang

Theo kết quả khảo sát do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện trong tháng 3/2022, có đến 56,1% người lao động cho biết tiền lương và thu nhập chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc sống; 21% cho biết họ phải chi tiêu tằn tiện, kham khổ mới đủ và 13,2% cho biết thu nhập hiện nay không đủ sống. Bên cạnh đó, 82,3% người lao động có nhu cầu vay tiền để chi tiêu cho cuộc sống.

Trong khi đó, đa số công ty tài chính tập trung phân khúc vay 3 - 12 tháng và ngân hàng thì ưu tiên khoản vay trên 12 tháng. Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận nguồn vốn an toàn, khiến người lao động khi cần ngay một khoản tiền nhỏ, trước kỳ lương để chi trả các chi phí phát sinh phải tìm đến các giải pháp vay nhanh, không chính thống như góp hụi, vay lãi ngày, thậm chí là các kênh tín dụng đen, các ứng dụng cho vay lãi suất cao… chứa đựng nhiều rủi ro.

Trong khi gần 80% dân số Việt Nam chưa tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng, thị phần tài chính tiêu dùng và vay thứ cấp còn dư địa lớn để phát triển, thì việc hợp tác ba bên giữa công ty Be Earning VNPT Media, Ngân hàng số Cake by VPBank nhằm cung cấp dịch vụ ứng lương với những ưu điểm vượt trội về thủ tục, lãi suất, thời gian xét duyệt và giải ngân… sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận tài chính an toàn cho hàng triệu người dân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Cụ thể, với giải pháp dịch vụ Ứng lương của Be Earning, VNPT-Media và Ngân hàng số Cake by VPBank sẽ giúp hàng chục triệu lao động Việt Nam có thể vay vốn từ ngân hàng với số tiền nhỏ, thời hạn vay ngắn ngày, quy trình giải ngân tiện lợi nhanh chóng online 100% qua ứng dụng VNPT Money. Với lãi suất chỉ có 8%/năm, đây sẽ trở thành dịch vụ tài chính gần gũi với đời sống người lao động và đáp ứng nhu cầu tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Với phương châm, không cần chờ đến ngày phát lương, khách hàng có thể đăng ký Ứng lương ngay với số tiền từ 2 - 3 triệu đồng, thời gian hoàn ứng theo nhu cầu từ 7 - 30 ngày, đặc biệt là khách hàng có quyền tự lựa chọn để quyết định mức tiền trả cho việc sử dụng dịch vụ theo mô hình tiền Tip. Dịch vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc 3 không: không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.

Việc ra mắt Dịch vụ Ứng lương ngay sau đại dịch Covid-19 góp phần ổn định kinh tế xã hội, giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp trong công tác ổn định đời sống, vật chất cho người lao động và hỗ trợ người lao động an tâm làm việc.

HS

Tin đọc nhiều