eKYC: Nền tảng để doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi số

08:00 | 11/08/2022

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, doanh nghiệp ngày càng có xu hướng sử dụng công nghệ để số hóa các quy trình, thủ tục nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực.

Một trong những chiến lược được xem là nền tảng để doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện thành công chuyển đổi số, đó là số hóa hoạt động giao dịch. Việc thực hiện các giao dịch online sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt về thời gian, nâng cao năng suất người lao động, tiết kiệm chi phí vận hành và tăng hiệu quả kinh doanh.

Hiểu được điều đó, Sacombank đã triển khai công nghệ Định danh và xác thực điện tử (eKYC) dành cho khách hàng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở tài khoản từ xa mà không mất thời gian chờ đợi đối chiếu giấy tờ với các thủ tục phức tạp.

ekyc nen tang de doanh nghiep nhanh chong chuyen doi so
Mở tài khoản doanh nghiệp 100% online bằng phương pháp eKYC

Chỉ sau 1 phút mở tài khoản bằng giải pháp eKYC, doanh nghiệp đã có thể thực hiện ngay các giao dịch online trên nền tảng ngân hàng số như: Thanh toán thuế, phí; Thực hiện thanh toán lương; Chuyển khoản cho đối tác;…

Bên cạnh đó, Sacombank cũng đã triển khai dịch vụ Giao dịch qua email kèm chứng từ được ký số. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể dùng chữ ký số ký trên các hồ sơ, chứng từ thay cho chữ ký sống, mộc dấu và thông qua email để yêu cầu ngân hàng giao kết hợp đồng hoặc thực hiện giao dịch. Việc không cần ký tên, đóng dấu như phương thức truyền thống giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và mang lại sự tiện lợi tối đa.

Để đăng ký mở tài trực tuyến bằng phương thức Định danh và xác thực điện tử (eKYC) tại Sacombank, doanh nghiệp có thể truy cập trang đăng ký tại đây.

PV

Tin đọc nhiều