HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

15:00 | 06/06/2023

Tính đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với các đầu mối tại 43 tỉnh, trong kế hoạch đẩy mạnh và mở rộng gói cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân và người lao động trên cả nước.

hd saison day manh goi vay 10000 ty dong cung cong nhan vuot kho
Công nhân trên cả nước sẽ dễ dàng đăng ký gói vay 10.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn vay lên đến 24 tháng.

Chia sẻ tại hội nghị với nhà đầu tư cập nhật thông tin hoạt động quý I/2023 tổ chức mới đây, ông Đàm Thế Thái - Phó tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH HD SAISON cho biết, gói 10.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi nói trên đang được đẩy mạnh, sau khi đã thiết lập các đầu mối hợp tác và kết nối tại các địa phương từ cuối năm 2022.

“Đây là chương trình thực hiện chính sách hỗ trợ công nhân và người lao động trên cả nước, theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước”, ông Đàm Thế Thái cho biết.

Tích cực triển khai gói vay quy mô lớn

Trước đó, vào tháng 6/2022, HD SAISON công bố triển khai gói 10.000 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi và thấp hơn thông thường, cho các đối tượng là công nhân và người lao động trên cả nước. Đây là lần đầu tiên thị trường tín dụng tiêu dùng Việt Nam có gói cho vay ưu đãi dành riêng cho nhóm đối tượng này với quy mô lớn như vậy.

Theo đại diện HD SAISON, trải qua đại dịch Covid-19, nguồn lực tích lũy của nhiều công nhân và người lao động bị suy giảm, đời sống bị ảnh hưởng, trong khi đó thị trường vẫn còn thiếu các chương trình, các gói tín dụng hỗ trợ hợp lý và kịp thời.

Trước thực tế này, với sự định hướng của Ngân hàng Nhà nước, HD SAISON đã nhanh chóng xây dựng một gói cho vay ưu đãi riêng, hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để kết nối, đẩy nhanh quá trình triển khai.

Đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Lao động của 30 tỉnh thành. Dự kiến đến hết tháng 6/2023, Công ty sẽ ký kết với 63 Liên đoàn Lao động của tất cả các tỉnh, thành trên cả nước để tiếp tục mở rộng việc triển khai.

hd saison day manh goi vay 10000 ty dong cung cong nhan vuot kho
Sự tham gia và nỗ lực triển khai các gói cho vay ưu đãi quy mô lớn từ các công ty tài chính đã và đang góp phần quan trọng để giảm thiểu tình trạng cho vay nặng lãi trong nền kinh tế

Cùng với kênh kết nối và giới thiệu của hệ thống công đoàn cơ sở, thông qua 24.500 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON trên cả nước và App HD SAISON, công nhân trên cả nước sẽ dễ dàng đăng ký gói vay 10.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn vay lên đến 24 tháng. Cơ chế giải ngân linh hoạt và tiện ích, có thể vay tiền mặt qua ứng dụng và mở thẻ tín dụng.

Đặc biệt, khi dùng app HD SAISON, người dùng chỉ cần chưa đến 5 phút để tạo thành công đơn vay. Với tiện ích công nghệ, người dùng không cần nhập liệu mà hệ thống sẽ tự cập nhật thông tin qua hình chụp chứng từ giúp thời gian thẩm định hồ sơ sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, app HD SAISON được phát triển dựa trên thuật toán AI thông minh nhận diện khuôn mặt, giúp loại bỏ việc giả mạo người vay và hành vi sử dụng giấy tờ không chính chủ…

Cùng công nhân vượt khó

Đây là lần đầu tiên thị trường tín dụng tiêu dùng Việt Nam có một gói vay trị giá lớn, được thiết kế và dành riêng cho công nhân trên cả nước. Nếu như điểm xuất phát trước yêu cầu hỗ trợ kịp thời công nhân và người lao động sau đại dịch Covid-19, thì nay bối cảnh chung tiếp tục đặt ra yêu cầu nóng bỏng hơn.

Đại diện HD SAISON nhìn nhận, sau đại dịch, điều kiện tài chính của nhiều công nhân và người lao động vốn đã bị hạn chế và khó khăn thì nay càng khó khăn hơn. Bởi nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đối diện với thực tế suy giảm, trong khi lãi suất và giá cả tiêu dùng tăng lên cao từ nửa sau năm 2022 đến nay, hay gần nhất là áp lực từ tăng giá điện đối với các khu công nghiệp và khu chế xuất, cũng như trong đời sống sinh hoạt thường ngày…

“Bối cảnh đó càng đặt ra yêu cầu cần sự đồng hành chặt chẽ, mở rộng hơn nữa, để nguồn vốn hỗ trợ trở nên kịp thời hơn, giá trị hơn với công nhân và người lao động”, đại diện HD SAISON nói và cho biết đang đẩy mạnh triển khai gói cho vay ưu đãi trên.

Trước đó, từ ảnh hưởng của đại dịch, giới chuyên môn đã đặt quan ngại về tình trạng tín dụng đen mở rộng trong đời sống công nhân và người lao động. Đến nay, trước những khó khăn mới trong nền kinh tế, quan ngại đó càng trở nên nổi bật. Theo đó, sự tham gia và nỗ lực triển khai các gói cho vay ưu đãi quy mô lớn từ các công ty tài chính đã và đang góp phần quan trọng để giảm thiểu tình trạng cho vay nặng lãi trong nền kinh tế, góp thêm động lực để công nhân, người lao động ổn định đời sống và yên tâm làm việc.

Không chỉ tích cực triển khai gói vay ưu đãi đến với hàng nghìn công nhân lao động trên cả nước, thời gian qua HD SAISON còn tích cực thực hiện các chương trình tặng quà hấp dẫn cho những người đăng ký gói vay thành công.

Tháng 4/2023 vừa qua, HD SAISON đã tặng 500 triệu đồng cho công nhân ở tỉnh An Giang sau khi đăng ký thành công gói vay ưu đãi này và được duyệt thành công. Tiếp nối, từ ngày 5/5/2023, HD SAISON tặng đến 1 tỷ đồng cho 2.000 công nhân, người lao động tại tỉnh Hưng Yên.

Cùng đó, với mỗi đơn vay được duyệt, mỗi công nhân sẽ được HD SAISON cấp ngay thẻ tín dụng quốc tế HD SAISON VISA. Đây là thẻ tín dụng phi vật lý (còn gọi là thẻ ảo) có đầy đủ tính năng thanh toán như thẻ vật lý (thẻ cứng), chỉ cần kích hoạt là có thể thanh toán, mua sắm trực tuyến ngay.

Với các nhu cầu thường trực như tiền trọ, tiền học phí, chi phí khám chữa bệnh, các nhu cầu tiêu dùng đột xuất… mà tiền mặt hạn chế, thì thẻ tín dụng trở thành giải pháp tài chính dự phòng thiết thực giúp công nhân giải quyết ngay nhu cầu cấp thiết. Và thay vì phải thanh toán một lần, công nhân có thể trả dần số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng trong vòng tối đa 45 ngày miễn lãi.

Với các chương trình ưu đãi, tiện ích và kịp thời đang được đẩy mạnh trên cả nước, những nỗ lực của HD SAISON (thành viên thuộc HDBank) đang góp phần tiếp thêm động lực để cùng công nhân, người lao động vượt khó. Khi có giải pháp tài chính để ổn định và nâng cao đời sống, người lao động có thêm động lực và yên tâm trong công việc để cống hiến, để chung sức tại các doanh nghiệp trong nỗ lực cùng thúc đẩy nền kinh tế phục hồi.

Phan Tú

Tin đọc nhiều