HDBank thực hiện đợt giảm lãi suất cho vay quy mô lớn

13:52 | 04/07/2023

Đồng hành cùng khách hàng và nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh, HDBank tiếp tục triển khai đợt giảm lãi suất cho vay quy mô lớn áp dụng cho các khoản vay hiện hữu, với mức giảm từ 0,5% - 2,5%/năm.

hdbank thuc hien dot giam lai suat cho vay quy mo lon
HDBank giảm lãi suất cho vay, đồng hành cùng khách hàng vượt khó

Triển khai từ đầu tháng 6 đến tháng 12/2023, HDBank thực hiện giảm lãi suất cho vay từ 0,5% - 2,5%/năm đối với dư nợ hiện hữu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau, với tổng số tiền giảm lãi suất dự kiến lên tới 350 tỷ đồng, tương ứng số dư nợ được giảm là 64.000 tỷ đồng cho đợt giảm lãi suất này.

Đối với khách hàng cá nhân, HDBank thực hiện giảm lãi suất cho khách hàng vay sản xuất kinh doanh và kinh tế nông nghiệp nông thôn. Đối với khách hàng doanh nghiệp, HDBank sẽ tập trung cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên đang vay VND.

Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc HDBank, cho biết: “Thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, trên cơ sở cân đối cơ cấu nguồn thuận lợi và bình ổn chi phí đầu vào, tiết giảm các chi phí hoạt động, HDBank nhanh chóng triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay mở rộng, đồng hành cùng khách hàng và nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh”.

Trong năm 2023, HDBank là một trong những ngân hàng thương mại tiên phong thực hiện yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện giảm lãi suất cho vay, đồng hành cùng khách hàng vượt qua những khó khăn của nền kinh tế để hướng tới phục hồi sản xuất kinh doanh.

Trước đó, tháng 11/2022, HDBank cũng đã chủ động công bố chương trình giảm lãi suất cho vay cho hơn 43.000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, với số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỷ đồng.

Mới đây, HD SAISON - công ty tài chính tiêu dùng trực thuộc HDBank - cũng đã ký kết phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy trên cả nước với mức lãi suất cho vay giảm sâu tới 30%-50% so với thông thường.

Cùng với đợt giảm lãi suất lần này, HDBank đã và đang chủ động triển khai việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và khách hàng gặp khó khăn trả nợ vay phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng, theo quy định tại Thông tư số 02/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

P. Nguyễn

Tin đọc nhiều