HDBank tiếp tục tăng trợ lực cho doanh nghiệp dịp cao điểm

15:19 | 01/02/2024

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, HDBank tiếp tục tung gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với lãi suất 0% dành cho khách hàng doanh nghiệp trên cả nước.

Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 29/2/2024, dành cho khách hàng mới hoặc khách hàng hiện hữu có nhu cầu vay vốn thêm. Lãi suất ưu đãi 0%/năm cố định trong tháng đầu tiên, các tháng tiếp theo của khoản vay HDBank áp dụng lãi suất ưu đãi từ 6,7%/năm.

hdbank tiep tuc tang tro luc cho doanh nghiep dip cao diem

Đây là chương trình ưu đãi tiếp nối thành công của gói tín dụng lãi suất 0% giai đoạn 1 mà HDBank vừa triển khai từ 1/12/2023- 15/1/2024 (dành cho dành cho doanh nghiệp SME và cho mục đích chi lương). Với gói tín dụng 5.000 tỷ dịp này, HDBank tạo điều kiện cho các khách hàng doanh nghiệp mới hoặc khách hàng hiện hữu có thêm cơ hội tiếp cận nguôn vốn giá rẻ, linh hoạt ở giai đoạn 2.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, nhu cầu tiền mặt, thanh toán, giải quyết công nợ cũng như bổ sung vốn dự trữ hàng hóa, sản xuất kinh doanh phục vụ thị trường của doanh nghiệp tăng cao. Gói tín dụng mới cùng chính sách ưu đãi nối tiếp của HDBank đáp ứng những nhu cầu trên, góp phần thúc đẩy nền kinh tế và hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Đây cũng là hoạt động thực hiện đúng tinh thần của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; thể hiện tinh thần chung sức, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, nâng cao đời sống.

Cùng với các gói tín dụng ưu đãi, HDBank đang tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ các khách hàng vay vốn gặp khó khăn cơ cấu thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 02/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Tính đến hết năm 2023, HDBank đã đạt 1.600 tỷ đồng nợ cơ cấu cho khách hàng và 1.400 tỷ đồng khách hàng đã trả nợ sau cơ cấu.

HDBank cũng đã tích cực triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, với tổng doanh số hỗ trợ lãi suất thực hiện đạt 6.000 tỷ đồng tính đến hết năm 2023. HD SAISON - công ty tài chính thuộc HDBank - đã đẩy mạnh triển khai gói 10.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi công nhân và người lao động.

hdbank tiep tuc tang tro luc cho doanh nghiep dip cao diem
Với gói tín dụng 5.000 tỷ dịp này, HDBank tạo điều kiện cho các khách hàng doanh nghiệp mới hoặc khách hàng hiện hữu thêm cơ hội tiếp cận nguôn vốn giá rẻ, linh hoạt ở giai đoạn 2.

Kết thúc năm 2023, HDBank đã hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước giao, với tổng dư nợ đạt hơn 337.000 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo HDBank cho biết, thời gian tới Ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng hiệu quả, thúc đẩy nguồn vốn và các chương trình ưu đãi vào những lĩnh vực ưu tiên, những lĩnh vực tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

P. Nguyễn

Tags: #HDBank
Tin đọc nhiều