HSBC cung cấp giải pháp số hóa quy trình thanh toán cho doanh nghiệp

15:31 | 07/10/2020

Giải pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý trực tiếp khối lượng giao dịch thanh toán khổng lồ của các doanh nghiệp, giúp giảm thời gian của quy trình thanh toán, khối lượng công việc thủ công và nâng cao hiệu quả chi phí, tính bảo mật và an toàn của giao dịch.

hsbc cung cap giai phap so hoa quy trinh thanh toan cho doanh nghiep

HSBC Việt Nam và công ty tư vấn nhân sự Talentnet mới đây đã ký thỏa thuận cung cấp giải pháp số hóa quy trình thanh toán (HSBC Connect). Talentnet trở thành công ty Việt Nam đầu tiên mà HSBC Việt Nam cung cấp nền tảng này, thực hiện chuyển đổi số trong việc xử lý các giao dịch thanh toán.

Theo đó, thay vì quy trình truyền thống tốn nhiều nhân lực để tải các tệp thanh toán lên nền tảng website của ngân hàng theo cách thủ công, Talentnet có thể sử dụng quy trình thanh toán tối giản và hoàn toàn tự động, thông qua giải pháp số hóa quy trình thanh toán HSBC Connect.

Quy trình thanh toán được tập trung tại hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của Talentnet, từ việc tạo lệnh thanh toán đến các cấp độ ủy quyền thanh toán theo quy trình quản trị kiểm soát nội bộ về ma trận phê duyệt. Sau đó, các chỉ thị phê duyệt cuối cùng sẽ được gửi đến HSBC thông qua HSBC Connect. Sau khi nhận được chỉ thị, HSBC sẽ chuyển các khoản thanh toán thông qua các liên kết trong nước và quốc tế. Giải pháp cũng hỗ trợ quá trình đối soát tự động bằng cách gửi các bảng sao kê ngân hàng tới Talentnet.

Việc đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số này cho phép Talentnet tối giản quy trình hoạt động, mang lại hiệu quả chi phí cao hơn, năng suất cao hơn và kiểm soát tốt hơn cũng như đáp ứng quy trình thẩm định chuyên sâu theo quy định.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, do dịch vụ liên quan đến bảng lương chứa nhiều thông tin nhạy cảm, HSBC Connect gia tăng tính bảo mật và tạo sự an toàn cao dựa trên sự phân cấp và ủy quyền của Talentnet.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Khối Quản lý Thanh khoản và Tiền tệ Toàn cầu của HSBC Việt Nam, cho biết: “HSBC Connect là một giải pháp số tiên tiến hỗ trợ tích hợp cao với hệ thống ERP của doanh nghiệp và tạo điều kiện xử lý trực tiếp các giao dịch với khối lượng lớn, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông qua các giao thức bảo mật tiêu chuẩn của ngành. Điều tối quan trọng là không chỉ Talentnet nâng cao năng suất từ việc cải thiện hiệu quả hoạt động và kỹ thuật, mà khách hàng của họ cũng được tận hưởng các dịch vụ thanh toán lương tốt hơn với quy trình thanh toán nhanh hơn và chính xác hơn”.

Bà Tiêu Yến Trinh, CEO của Talentnet chia sẻ: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam cung cấp dịch vụ nhân sự cho hơn 1.000 doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu rằng bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào trong khi hiệu quả và năng suất là sự cải tiến liên tục. Vì vậy, hợp tác chiến lược này với HSBC được xem là một trong những bước tiến quan trọng của Talentnet trên chặng đường công nghệ hóa hơn, sử dụng những cách tiếp cận hiện đại và cấp tiến nhằm mang đến những giá trị tối ưu cho khách hàng.”

HSBC Connect là một trong nhiều giải pháp ngân hàng số mà HSBC cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp. Nỗ lực hỗ trợ khách hàng của HSBC trong việc tiến đến số hóa đã được The Asset Triple A ghi nhận với hàng loạt giải thưởng công nhận ngân hàng tốt nhất về nguồn vốn và vốn lưu động cho các MNC/LLC, ngân hàng tốt nhất cho giao dịch và quản lý tiền mặt…

ĐP

Tin đọc nhiều