HSBC Việt Nam được bình chọn “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam”

16:21 | 22/07/2020

HSBC Việt Nam đã giữ vững vị thế của mình khi đạt giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” do tạp chí FinanceAsia trao tặng. Đây là lần thứ 14 HSBC Việt Nam nhận giải thưởng này.

Ngân hàng cũng đã củng cố thị phần hàng đầu của mình trên nhiều phương diện từ thẻ tín dụng đến dịch vụ lưu ký.

hsbc viet nam duoc binh chon ngan hang quoc te tot nhat viet nam

Ông Tim Evans – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thật vinh hạnh khi một lần nữa ngân hàng HSBC Việt Nam đạt được giải thưởng danh giá này. Giải thưởng khẳng định thành công trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi trong bối cảnh thị trường có rất nhiều điều thú và thách thức”.

HSBC Việt Nam đã tận dụng mạng lưới quốc tế rộng khắp và một nền tảng phổ biến tích hợp để tiếp tục mang lại những giá trị lâu dài cho khách hàng, hỗ trợ thúc đẩy dòng vốn FDI vào Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trên thị trường quốc tế.

Trong phần công bố kết quả giải thưởng, FinanceAsia cho biết vị thế tiên phong hiện có của ngân hàng HSBC Việt Nam trong mảng tài chính nước ngoài tại Việt Nam có thể sẽ mạnh mẽ thêm trong thời gian tới khi HSBC tiếp tục đầu tư vào một quốc gia được đánh giá chủ chốt ở khu vực châu Á.

FinanceAsia cũng chia sẻ ngân hàng HSBC Việt Nam đã khẳng định vị trí tiên phong trong công cuộc số hóa các dịch vụ tài chính ngân hàng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp trong 12 tháng qua. Năm 2019, ngân hàng đã thực hiện giao dịch tín dụng thư đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối và triển khai thành công chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao dịch điện tử. Ngân hàng HSBC Việt Nam còn giới thiệu giải pháp thanh toán đa kênh, một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty muốn phát triển thương mại điện tử, cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau cho khách hàng của họ trên cùng một nền tảng.

Đại dịch toàn cầu COVID-19 gây nhiều khó khăn, gián đoạn tuy nhiên kết quả hoạt động khả quan của HSBC Việt Nam trong giai đoạn đầu năm 2020 đã đòi hỏi ngân hàng phải thực sự nhanh nhẹn và kiên cường, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách buộc 92% lực lượng lao động của ngân hàng được yêu cầu làm việc tại nhà nhưng vẫn không ảnh hưởng đến quy trình hoạt động và kinh doanh của ngân hàng nói chung.

Ông Tim Evans cho biết: “Chúng ta không thể tiên lượng được sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, các ngân hàng tốt nhất phải luôn trong tình thế sẵn sàng để thích nghi. Trong bất kỳ tình huống nào, HSBC Việt Nam vẫn luôn ưu tiên nhu cầu của khách hàng và có những phản ứng nhanh nhất để đáp ứng mong đợi của họ. Mặc dù có những hạn chế do đại dịch và thời gian giãn cách xã hội gây ra, chúng tôi đã cố gắng tiếp tục hỗ trợ liên tục cho cả khách hàng của mảng tài chính cá nhân và doanh nghiệp”.

Vào tháng 4/2020, ngân hàng cũng đã công bố chương trình cứu trợ trị giá 3 tỷ đồng để hỗ trợ các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam, những người chịu tác động nặng nề do dịch bệnh COVID-19, bao gồm những người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc, các cán bộ y tế và bệnh nhân tại các địa phương.

Theo ông Tim Evans, triển vọng phát triển của Việt Nam nói chung vẫn rất tích cực. Việt Nam là một quốc gia có thương hiệu mạnh trước khi dịch bệnh bùng phát và ngay khi các nhà chức trách ở Việt Nam đưa ra các biện pháp ngăn chặn đại dịch, thương hiệu này lại tiếp tục được nâng cao hơn nữa.

“Nhìn về tương lai, chúng tôi dự đoán sự quan tâm của các nhà đầu tư vào hoạt động đầu tư trực tiếp ước ngoài sẽ được hồi phục lại và còn gia tăng hơn nữa trong thời gian tới. Là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất và toàn diện nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới của mình và đưa quốc gia đáng chú ý này trở thành điểm đến dễ tiếp cận và dễ sinh lợi cho các nhà đầu tư”, Tim Evans nói.

Bên cạnh giải thưởng mới nhất này, HSBC Việt Nam đã giành được một số danh hiệu uy tín trong năm 2020. Tạp chí Asset Triple A đã trao tặng ngân hàng HSBC Việt Nam danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020 về Kinh doanh Nguồn vốn và Vốn lưu động cho các Doanh nghiệp đa quốc gia / Doanh nghiệp lớn trong nước”; “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2020”, “Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất Việt Nam năm 2020”.

HSBC Việt Nam cũng được Euromoney Trade Finance trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam” và giành được giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến kỹ thuật số tốt nhất năm 2020” do tạp chí Asian Banking and Finance Retail Banking trao tặng…

ĐP

Tin đọc nhiều