HSBC Việt Nam được The Asset Triple A Awards 2021 vinh danh nhờ các giải pháp tài chính tốt nhất

10:33 | 31/05/2021

HSBC Việt Nam vừa một lần nữa được vinh danh tại The Asset Triple A Awards 2021, giải thưởng công nhận những tổ chức xuất sắc trong lĩnh vực của mình.

HSBC nhận hai giải thưởng, gồm “Giải pháp tài chính thương mại theo tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về kinh doanh nguồn vốn và vốn lưu động cho các doanh nghiệp đa quốc gia/doanh nghiệp lớn trong nước”.

Trong đó, giải thưởng “Giải pháp tài chính thương mại theo tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị tốt nhất” là sự ghi nhận của The Asset Triple A Awards đối với sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư toàn cầu về vai trò của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị trong sự tăng trưởng bền vững cũng như tác động của chúng đối với nền kinh tế và doanh nghiệp.

hsbc viet nam duoc the asset triple a awards 2021 vinh danh nho cac giai phap tai chinh tot nhat

HSBC Việt Nam được vinh danh tại hạng mục này nhờ cung cấp các giải pháp về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Giải thưởng nhấn mạnh năng lực của ngân hàng trong việc thu xếp các khoản tín dụng xanh mang tính đột phá. Đó cũng là một phần trong kế hoạch hành động toàn cầu của Tập đoàn HSBC nhằm cung cấp từ 750-1.000 tỷ USD (từ năm 2020 đến năm 2030) tài trợ và đầu tư bền vững nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khi họ chuyển sang các phương thức kinh doanh bền vững hơn.

Vào tháng 11/2020, HSBC Việt Nam đã thu xếp khoản tín dụng xanh đầu tiên cho dự án năng lượng tái tạo của REE SE và REEPRO, các công ty thành viên 100% vốn của Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE).

Theo đó, khoản vay dài hạn trong 7 năm sẽ cung cấp khoảng 660 tỷ đồng Việt Nam cho REE SE để đầu tư vào dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà trị giá 1.000 tỷ đồng Việt Nam. Công ty lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà tại các nhà máy trên khắp các tỉnh thành để sản xuất ít nhất 80MW điện năng lượng mặt trời đến cuối năm 2020.

Đồng thời, khoản tài trợ thương mại trị giá 150 tỷ đồng Việt Nam, là khoản tín dụng xanh được The Asset Triple A Awards công nhận, được cấp cho REEPRO để hỗ trợ việc nhập khẩu thiết bị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà và các nhu cầu vốn lưu động khác của REEPRO, với tư cách là nhà thầu EPC cho REE SE.

Tín dụng xanh cho REE chỉ là một trong số những khoản tín dụng xanh mà HSBC đã cấp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh tầm nhìn dài hạn của HSBC trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp trên hành trình xây dựng một Việt Nam xanh và sạch.

Bên cạnh đó, việc được vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về kinh doanh nguồn vốn và vốn lưu động cho các doanh nghiệp đa quốc gia/doanh nghiệp lớn trong nước” lần thứ hai liên tiếp một lần nữa chứng tỏ sự hỗ trợ tài chính vượt bậc của HSBC Việt Nam đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang hoạt động hoặc đầu tư tại Việt Nam.

Với mạng lưới toàn cầu rộng khắp, kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng cùng một loạt các giải pháp ngân hàng số tiên tiến vượt trội, HSBC tiếp tục cung cấp các dịch vụ ngân hàng và tư vấn tài chính, giúp các doanh nghiệp quản lý dòng tiền, kiểm soát thanh khoản và vốn lưu động của họ một cách hiệu quả nhất.

“Chúng tôi vô cùng tự hào khi một lần nữa được công nhận bởi một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành tài chính ngân hàng. Những giải thưởng này khẳng định vị thế dẫn đầu của HSBC trong ngành Ngân hàng Việt Nam và cũng là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn của ngân hàng cũng như những nỗ lực, sự chăm chỉ của các đồng nghiệp của tôi, tất cả họ đều liên tục tiến lên và vươn xa hơn”, bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, cho biết.

HSBC Việt Nam không chỉ đơn giản xem việc hỗ trợ các doanh nghiệp trên hành trình phát triển bền vững của họ hay việc giúp họ quản lý hiệu quả nguồn vốn lưu động là những công việc hàng ngày mà còn coi đó là một phần trong sứ mệnh của mình nhằm giúp các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam chuyển đổi hoạt động kinh doanh theo hướng tốt hơn, bền vững hơn, từ đó mở ra một thế giới có nhiều cơ hội hơn cho các công ty và nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

ĐP

Tin đọc nhiều