HSBC Việt Nam giành bốn giải thưởng tại FinanceAsia Country Awards 2023

13:47 | 29/05/2023

Bốn giải thưởng tại FinanceAsia Country Awards năm nay củng cố thêm cho vị thế của HSBC Việt Nam là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu Việt Nam.

HSBC Việt Nam vừa vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá thuộc hệ thống giải thưởng FinanceAsia Country Awards 2023, bao gồm giải thưởng Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng mang lại tác động tích cực về mặt ESG cho Việt Nam và Ngân hàng ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất Việt Nam.

Đây được coi là những giải thưởng uy tín nhất trong ngành tài chính ngân hàng ở châu Á, vinh danh các tổ chức tài chính hàng đầu thể hiện được nỗ lực quyết tâm đạt được thành quả mong muốn nhờ nhạy bén trong kinh doanh và công nghệ cũng như khả năng hỗ trợ khách hàng trong quá trình lèo lái doanh nghiệp vượt qua những giai đoạn có bối cảnh kinh tế khó lường.

hsbc viet nam giagravenh bon giai thuong tai financeasia country awards 2023

HSBC Việt Nam được FinanceAsia vinh doanh là Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam lần thứ 17. Ngân hàng giành giải thưởng này nhờ có những đóng góp lớn cho sự phát triển của Việt Nam, liên tục đồng hành cùng đất nước trên hành trình hướng đến mục tiêu cân bằng phát thải và không ngừng quảng bá Việt nam là điểm đến lý tưởng cho đầu tư. HSBC cũng nỗ lực hết mình giúp xây dựng ngành ngân hàng và một thị trường vốn hiệu quả cho Việt Nam, phối hợp cùng các cơ quan chức năng chia sẻ kinh nghiệm trên trường quốc tế và hiểu biết chuyên môn nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho ngành.

HSBC Việt Nam đồng thời được ghi nhận là Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam vì có các sản phẩm sáng tạo, mang lại giá trị cộng thêm nhằm nâng cao độ chuyên sâu cho thị trường vốn Việt Nam hướng đến thanh khoản trong bối cảnh bất ổn hiện tại cũng như có chiến lược tập trung vào bền vững và ESG.

Một yếu tố khác khiến HSBC khác biệt so với đối thủ chính là yếu tố con người. HSBC có những đội ngũ chuyên trách hợp tác chặt chẽ để ra được giải pháp giúp huy động được hơn 2 tỷ USD cho các khách hàng Việt Nam. Điểm nhấn đáng chú ý trong năm qua chính là triển khai thành công khoản vay hợp vốn có kỳ hạn lớn nhất cho một ngân hàng tư nhân và khoản vay xanh hợp vốn có kỳ hạn đầu tiên ở Việt Nam. Sự hưởng ứng mạnh mẽ của thị trường và tần suất triển khai nhiều giao dịch cho những khách hàng lớn là minh chứng cho thấy khả năng cơ cấu và thực hiện của HSBC.

Cuối cùng và không kém phần quan trọng, nhằm ghi nhận những nỗ lực đặc biệt của HSBC Việt Nam trong việc thúc đẩy lĩnh vực ESG ở Việt Nam, HSBC Việt Nam được FinanceAsia vinh danh là Ngân hàng mang lại tác động tích cực về mặt ESG cho Việt Nam. Đây là lần đầu tiên FinanceAsia có một giải thưởng riêng biệt ghi nhận tác động tích cực về ESG (bao gồm cả ba yếu tố trong chiến lược ESG) để bắt kịp xu hướng mới trên thị trường.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam chia sẻ: "Sự ghi nhận của FinanceAsia phản ánh rõ nét con người HSBC, toàn thể đội ngũ của chúng tôi và những khách hàng đã không ngừng đặt lòng tin nơi HSBC. Chúng tôi hoạt động tại một thị trường đầy cạnh tranh và bốn giải thưởng này có ý nghĩa sâu sắc với HSBC Việt Nam”.

Theo ông Tim Evans, sự vinh doanh và thành công này có được là nhờ toàn thể đội ngũ đã làm nên một HSBC Việt Nam. “Những giải thưởng này là nguồn cảm hứng thôi thúc toàn thể đội ngũ HSBC tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cố gắng làm được nhiều hơn nữa để mở ra một thế giới tràn đầy cơ hội cho khách hàng và hỗ trợ Việt Nam trong hành trình thú vị trước mắt", CEO HSBC Việt Nam nói.

Giải thưởng này cùng với 12 danh hiệu gần đây do Euromoney và The Asset Triple A Country Awards trao tặng nâng tổng giải thưởng HSBC Việt Nam nhận được trong nửa đầu năm 2023 lên con số cao kỷ lục là 16 giải thưởng.

ĐP

Tags: #HSBC
Tin đọc nhiều