Lãi suất 6%/năm dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu của MSB

16:06 | 05/05/2021

Với mong muốn tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai Gói giải pháp tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi/cạnh tranh cùng nhiều tiện ích vượt trội.

Gói giải pháp tín dụng toàn diện được MSB nghiên cứu và thiết kế cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu bao gồm các sản phẩm tín dụng, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại và mua bán ngoại tệ.

lai suat 6nam danh cho doanh nghiep xuat nhap khau cua msb

Cụ thể, từ nay đến 31/12/2021, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu là khách hàng của MSB sẽ được vay vốn với lãi suất chỉ từ 6%/năm với VND và từ 3,0%/năm với USD. Đây hiện là mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường dành cho khách hàng xuất nhập khẩu.

Thông qua gói giải pháp này, MSB kỳ vọng sẽ tạo ra một đòn bẩy để các doanh nghiệp xuất nhập khâu “vươn xa quốc tế - vững thế giao thương”. Vì vậy không chỉ có lãi suất vay siêu ưu đãi, khách hàng còn có thể được tài trợ vốn không tài sản bảo đảm lên tới 90% giá trị hợp đồng/LC xuất khẩu. Khi sử dụng giải pháp tín dụng toàn diện này, các khách hàng sẽ được giảm 30% phí tài trợ thương mại, chuyển tiền quốc tế và miễn 100% phí quản lý tài khoản, dịch vụ Internet Banking và nộp thuế điện tử/hải quan điện tử.

Ông Nguyễn Hoàng Linh – Tổng Giám đốc MSB cho biết: Gói giải pháp tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu là một trong những nỗ lực mà MSB xây dựng nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng khơi thông nguồn vốn, đẩy mạnh phát triển hoạt động xuất nhập khẩu, vượt qua khủng hoảng do dịch COVID-19 và tạo đà về đích cuối năm cho các mục tiêu kinh doanh 2021.

Box: Ngày 14/5 tới đây, MSB sẽ cùng CafeF và OSB – đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam từ năm 2009 – phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề “Chiến lược “Kiềng 3 chân” cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt tốc phát triển thời COVID”. Trong buổi tọa đàm, các doanh nghiệp sẽ được lắng nghe những phân tích của các chuyên gia về ba trụ cột giúp doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội phát triển thành công bao gồm các chính sách hỗ trợ của nhà nước, các kênh tiếp cận thị trường tối ưu và những giải pháp tài chính ưu việt.

Thu Huyền

Tin đọc nhiều