Làm quen với bảo hiểm trực tuyến

10:08 | 16/01/2020

Nhằm hướng đến mục tiêu đem lại cho khách hàng sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất, nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ bảo hiểm trực tuyến khá thú vị.

lam quen voi bao hiem truc tuyen

Mới đây, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) đã chính thức ký kết hợp tác mang tính đột phá khi lần đầu tiên triển khai phân phối bảo hiểm trực tuyến qua ngân hàng tại Việt Nam. Với sự hợp tác này, ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng hoàn toàn trực tuyến trên nền tảng website. Giờ đây, các khách hàng của ACB có thể tham gia các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến đơn giản, dễ hiểu của FWD trên nền tảng web của ACB với 3 bước đơn giản, bao gồm: Truy cập “Bảo hiểm FWD” trên ACB Online; Đăng ký và xác nhận thông tin; Thanh toán. Nói riêng về FWD Sống khỏe, sản phẩm này có mức phí từ 99.000 đồng/năm là sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư được triển khai đầu tiên theo hợp tác phân phối bảo hiểm trực tuyến này.

Trước đó, VietinBank cũng đã phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam cho ra mắt chương trình I-Protect tích hợp trên ứng dụng Ngân hàng điện tử VietinBank iPay Mobile giúp khách hàng có thể mua bảo hiểm và thanh toán phí trực tiếp trên iPay. Không chỉ ra mắt I-Protect, VietinBank cùng Aviva còn phối hợp dành tặng rất nhiều hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho các khách hàng khi đăng ký mua bảo hiểm trên ứng dụng Mobile app VietinBank iPay phiên bản 4.0.7 ở thời điểm ra mắt.

Có thể thấy rằng, việc ngân hàng liên kết với bảo hiểm đang ngày một sáng tạo hơn ở mảng sản phẩm dịch vụ cung cấp ra thị trường. Điều này tạo nên sự khác biệt cho dịch vụ vốn khô khan và cứng nhắc về thủ tục trước đây. Thay vào đó, người tiêu dùng chỉ cần sở hữu điện thoại di động là có thể tải ứng dụng và sử dụng dịch vụ trực tuyến ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Ưu điểm của sản phẩm này chính là: Nhanh, tiện lợi, không tốn nhiều thời gian, công sức, dễ dàng chọn lựa chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Theo đó, nếu người tiêu dùng chịu khó cập nhật hình thức mua sắm mới này thì bản thân mỗi người sẽ được trải nghiệm sự mới mẻ, thuận tiện và những đột phá trong dịch vụ và sản phẩm bảo hiểm thông qua sự hợp tác mang tính cách mạng này giữa các bên.

Không chỉ vậy, việc mua bảo hiểm online đang được các bên cung cấp tối ưu quyền lợi khách hàng bằng nhiều chương trình khuyến mãi. Chẳng hạn, Bảo hiểm Bảo Việt đang triển khai chương trình “Thanh toán online, nhận ngay ưu đãi” – hoàn tiền 10% vào thẻ thanh toán khi mua các sản phẩm bảo hiểm tại baovietonline.com.vn, áp dụng cho tất cả các chủ thẻ của 9 ngân hàng bao gồm Vietcombank, HSBC, Standard Chartered, Techcombank, VP Bank, TP Bank, SCB, Maritime Bank, Baoviet Bank. Theo đó, từ nay đến hết ngày 31/3/2020, chủ thẻ của các ngân hàng trên khi sử dụng các thẻ ghi nợ nội địa, ghi nợ quốc tế, tín dụng quốc tế để thanh toán cho các đơn bảo hiểm trực tuyến đặt trên website baovietonline.com.vn, sẽ được hoàn 10% số tiền phí bảo hiểm vào thẻ thanh toán trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc…

Xét trên thị trường hiện nay, phần lớn các chương trình áp dụng cho các sản phẩm bảo hiểm được các khách hàng quan tâm nhất bao gồm: Bảo hiểm sức khỏe số, Bệnh hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm Bệnh ung thư, Bảo hiểm nhà tư nhân, Bảo hiểm Du lịch (Quốc tế & Việt Nam), Bảo hiểm dành cho người chơi golf...

Theo đó, rất nhiều công ty bảo hiểm cũng như ngân hàng tập trung bán các sản phẩm bảo hiểm nêu trên với hình thức thanh toán linh hoạt và ưu đãi. Thậm chí, có ngân hàng còn cho phép chủ thẻ lựa chọn hình thức thanh toán đa dạng với chương trình “Mua trả góp bảo hiểm lãi suất 0%”. Cùng lúc đó, thông qua các chương trình hợp tác ưu đãi thẻ, các ngân hàng cho phép người tiêu dùng mua bảo hiểm trực tuyến trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi, an toàn hơn với các quyền lợi bảo hiểm có giá trị lớn cùng ưu đãi thiết thực.

Tóm lại, trong xu thế công nghệ hiện đại, người tiêu dùng có nhu cầu mua bảo hiểm nên tìm hiểu hình thức mua bảo hiểm trực tuyến thông qua các ngân hàng bằng cách tải các ứng dụng tích hợp về điện thoại và đăng nhập.

Theo đó, các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm sẽ được đáp ứng ngay lập tức chỉ bằng vài cú chạm với thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Một trong những tính năng vượt trội của các ứng dụng này là nó chứa đầy đủ tính năng cần thiết như: thay thế thẻ bảo lãnh thông thường khi xuất trình tại các cơ sở garage hoặc bệnh viện, phòng khám; cập nhật chính xác tất cả các quyền lợi có trong hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng đã đăng ký với bảo hiểm…

Như vậy, nếu sử dụng dịch vụ bảo hiểm trực tuyến nêu trên thì giờ đây, khi đi khám khách hàng chỉ cần mang theo điện thoại, mọi dịch vụ bảo hiểm sẽ được thực hiện dễ dàng - nhanh chóng - thuận tiện…

Tường San

Tin đọc nhiều