Lì xì online có số Lộc Phát, Thần Tài…

18:50 | 02/02/2021

Người dùng ví điện tử MoMo có thể tùy chọn số tiền muốn tặng mang ý nghĩa chúc mừng năm mới như: Lộc Phát (6868), Thần Tài may mắn (7979), toàn phát (88.888), toàn lộc (6.666),... nếu lì xì tiền mặt sẽ phải đổi tiền lẻ và không có được số đẹp.

li xi online co so loc phat than tai

Đây là chương trình lì xì online trên ứng dụng chuyển tiền trực tuyến của MoMo đang được ví điện tử này triển khai với mục đích khuyến khích người dân không dùng tiền mặt trong mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu mà vẫn mang ý nghĩa văn hóa lì xì truyền thống và lại phòng ngừa dịch bệnh truyền qua các tờ tiền cũ.

Bên cạnh đó, lì xì online còn gửi gắm tình cảm đến người nhận thông qua những bộ thiệp mừng đầu Xuân với những lời chúc ý nghĩa gửi kèm.

Ngoài lì xì đơn lẻ, ví MoMo còn có lì xì nhóm, lì xì ngẫu nhiên để tăng thêm sự thú vị cho người lì xì và nhận lì xì mà không còn những trở ngại về thời gian và khoảng cách địa lý.

Lì xì online sẽ không còn biến tướng, đặt nặng vào giá trị của món tiền lì xì, thay vào đó mọi người sẽ quan tâm hơn đến giá trị tinh thần muốn gửi gắm cho người nhận.

Đại diện MoMo cho biết, qua mỗi năm ví điện tử này lại sáng tạo để tính năng lì xì trở nên thú vị, vui vẻ hơn. Đơn cử như việc lồng ghép tính năng này vào chương trình lắc xì để giúp người dùng ngoài việc sử dụng tính năng lì xì chuyển may mắn cho nhau còn có thể chơi tương tác cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp.

Thời gian đầu, tính năng được người dùng trẻ như học sinh, sinh viên, giới văn phòng rất yêu thích. Theo thời gian những người dùng là người lớn tuổi hơn như giới nội trợ, các bậc phụ huynh... được con cháu hướng dẫn dùng cũng yêu thích tính năng này của MoMo.

Theo số liệu thống kê của NHNN Việt Nam, trong 8 năm qua, NHNN không có chủ trương đưa tiền mới mệnh giá nhỏ vào lưu thông trong dịp Tết đã tiết kiệm cho ngân sách quốc gia hơn 3.500 tỷ đồng.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chính sách phát hành tiền mới vẫn được thực hiện như những năm trước và NHNN sẽ không in tiền mới mệnh giá nhỏ vào dịp Tết. Song song đó. NHNN siết chặt hoạt động đổi tiền lẻ, tiền mới dịp Tết trong hệ thống ngân hàng nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý tiền tệ. NHNN cũng phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cơ quan hữu quan truyền thông hạn chế sử dụng tiền mặt mệnh giá nhỏ vào các lễ hội, đình chùa…

Ghi nhận ở NHNN chi nhánh TP.HCM, tính đến thời điểm này không diễn ra hoạt động đổi tiền mới mệnh giá nhỏ. Khu vực kho quỹ ở tòa nhà số 8 Võ Văn Kiệt (Q.1, TP.HCM) đã được cơ quan quản lý tiền tệ ở TP.HCM gắn camera giám sát chặt chẽ các hoạt động giao dịch tiền mặt của cán bộ kho quỹ với các tổ chức tín dụng.

Đ.H

Tin đọc nhiều