LienVietPostBank triển khai hoá đơn điện tử

17:01 | 31/08/2020

Sau một thời gian phối hợp cùng với đối tác là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để xây dựng hệ thống công nghệ, LienVietPostBank chính thức phát hành hóa đơn điện tử từ ngày 1/9/2020.

Dịch vụ này áp dụng với toàn bộ các loại hóa đơn bao gồm hóa đơn giá trị gia tăng và hóa đơn bán hàng dùng trong giao dịch giữa LienVietPostBank với khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Website để tra cứu hóa đơn điện tử của LienVietPostBank là einvoice.lienvietpostbank.com.vn.

lienvietpostbank trien khai hoa don dien tu

Với hiệu lực pháp lý tương đương các loại hóa đơn giấy hiện hành, hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn được Bộ Tài chính áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy, giúp cho việc quản lý và lưu trữ thông tin được tiện lợi hơn. Việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại sự thuận lợi trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí trong in ấn, phát hành và lưu trữ hóa đơn.

Hóa đơn điện tử dễ dàng quản lý, thống kê, tìm kiếm, không xảy ra mất mát, hư hỏng, hay thất lạc. Ngoài ra, hóa đơn điện tử có thể phát hành nhanh chóng, theo lô lớn, đặc biệt hữu ích với các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp phát hành với số lượng hóa đơn lớn như trong ngành Ngân hàng, điện, nước, viễn thông, truyền hình hay các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành hoặc các tổ chức, doanh nghiệp có khách hàng không tập trung trên cùng một địa phương. Lãnh đạo LienVietPostBank mong muốn và tin tưởng ứng dụng hóa đơn điện tử sẽ đem lại cho khách hàng sự tiện ích và thuận tiện khi sử dụng.

LC

Tin đọc nhiều