Mastercard đẩy mạnh chương trình đối tác thẻ tiền điện tử

14:57 | 23/07/2020

Người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm và đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền kỹ thuật số. Tại một số quốc gia, có tới 20% dân số đang nắm giữ tiền điện tử và số lượng các cơ sở kinh doanh, công ty số và tổ chức tài chính áp dụng phương thức thanh toán bằng tiền điện tử đang ngày một gia tăng.

Mastercard cho biết Wirex là công ty đã phát triển thẻ thanh toán không tiếp xúc đầu tiên trên thế giới và đã trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên được Mastercard chứng nhận thành viên chính thức.

Ông Pavel Matveev, Giám đốc Điều hành kiêm Đồng sáng lập Wirex chia sẻ: “Chúng tôi rất háo hức khi Wirex trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên được Mastercard cấp chứng nhận thành viên chính thức. Điều này thể hiện các cơ quan quản lý và kiểm soát ngày càng quan tâm và chấp nhận đồng tiền này. Đồng thời, chúng tôi có thể hiện thực hóa tầm nhìn hướng tới việc giúp mọi người trải nghiệm một thế giới mà trong đó tất cả các đơn vị tiền tệ, cả truyền thống lẫn điện tử đều bình đẳng”.

mastercard day manh chuong trinh doi tac the tien dien tu
Ảnh minh họa

Cũng theo tin từ Mastercard, nhằm hỗ trợ quá trình triển khai và tạo ra các trải nghiệm đổi mới trong không gian tiền điện tử, mới đây, Mastercard công bố việc phát triển mở rộng chương trình tiền điện tử nhằm giúp các đối tác dễ dàng và nhanh chóng tung ra thị trường các loại thẻ thanh toán an toàn và hợp lệ.

Để mang lại trải nghiệm vượt trội trong quan hệ hợp tác, các đối tác tiền điện tử và thẻ tiền điện tử được mời tham gia Chương trình Accelerate của Mastercard dành cho các thương hiệu và công ty công nghệ tài chính mới nổi, giúp họ tiếp cận với nguồn tài nguyên cần thiết để phát triển nhanh chóng.

Bước đi này của Mastercard cùng với việc Wirex trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên nhận được chứng nhận thành viên chính thức đã tạo điều kiện thuận lợi cho Wirex trực tiếp phát hành thẻ thanh toán.

Phát biểu về vấn đề này, ông Raj Dhamodharan, Phó Chủ tịch Điều hành, phụ trách Tài sản điện tử, Sản phẩm Blockchain và Quan hệ đối tác của Mastercard cho biết: “Thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng và Mastercard đang đẩy mạnh quá trình phát triển đó, tạo ra các trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp trong nền kinh tế điện tử ngày nay. Sự hợp tác của chúng tôi với Wirex và rộng hơn là hệ sinh thái tiền điện tử sẽ thúc đẩy sự đổi mới và trao quyền cho người tiêu dùng với nhiều lựa chọn phương thức thanh toán hơn”.

Với tư cách là thành viên chính thức của Mastercard, Wirex có thể phát hành thẻ thanh toán trực tiếp cho người tiêu dùng, giúp khách hàng dễ dàng mua, nắm giữ và trao đổi các loại tiền tệ truyền thống cũng như điện tử. Người tiêu dùng có thể ngay lập tức chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định và thanh toán tại bất kỳ nơi nào trên thế giới mà Mastercard được chấp nhận.

Các đồng tiền được đưa vào mạng lưới của Mastercard sẽ giống như đồng tiền pháp định truyền thống. Ngoài ra, người dùng còn được hưởng lợi từ chương trình tặng thưởng Cryptoback™ của Wirex, mỗi giao dịch của khách hàng sẽ được tự động hoàn lại 1,5% giá trị dưới dạng Bitcoin.

Dưới sự quản lý của Cơ quan Kiểm soát tài chính Anh và được cấp phép phát hành thẻ tại châu Âu, Wirex đã phát triển thần tốc trong 18 tháng vừa qua, gặt hái nhiều thành công trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và phát hành Wirex Token (WXT). Đến nay đã được chấp nhận tại hàng triệu cửa hàng, cơ sở kinh doanh trên toàn thế giới.

Cuối năm nay, Wirex dự kiến triển khai một dòng thẻ Wirex mới cho khách hàng tại châu Âu với nhiều tính năng như bổ sung thêm các đồng tiền và rút tiền miễn phí tại các điểm ATM quốc tế. Wirex cũng có kế hoạch khởi động việc phát thẻ doanh nghiệp dành cho khách hàng sử dụng Wirex Business.

Mastercard cam kết vận dụng sự đổi mới, kinh nghiệm và quy mô của mình, giúp các đối tác tiền kỹ thuật số và tiền điện tử mới nổi, xây dựng hệ sinh thái toàn cầu để hiện đại hóa quy trình thanh toán và thay đổi cách thức giao dịch của cá nhân và doanh nghiệp.

L.L

Tin đọc nhiều