Mastercard phát triển công nghệ không tiếp xúc mới

17:23 | 27/01/2021

Mastercard đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới, đem đến cho người tiêu dùng mức độ bảo mật và tiện lợi cao trong nhiều thập kỷ tới.

Nhu cầu về các phương thức thanh toán nhanh hơn, thuận tiện hơn, an toàn hơn và sạch hơn đang ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Mastercard chỉ trong trong quý III/2020, có tới 41% giao dịch mua hàng trực tiếp (in-person) trên toàn cầu được thực hiện qua thanh toán không tiếp xúc, tăng 30% so với năm 2019.

mastercard phat trien cong nghe khong tiep xuc moi

Ông Ajay Bhalla, Chủ tịch phụ trách Mạng và Trí tuệ, Mastercard cho biết: “Không tiếp xúc là hiện tại và tương lai của thanh toán trực tiếp”.

Mastercard đang dẫn đầu việc chuyển đổi sang thanh toán không tiếp xúc trong nhiều năm và phát triển các tính năng như Ecos để hỗ trợ các nỗ lực tiêu chuẩn hóa ngành và đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái được hưởng lợi từ mức độ bảo mật cao hơn.

Trong bối cảnh kỹ thuật số động và các công nghệ mới như điện toán lượng tử phát triển thì những tính năng không tiếp xúc mới được tăng cường (Ecos) đem đến khả năng bảo vệ và sự tiện lợi nâng cao thế hệ mới.

Với Ecos, người tiêu dùng, các cửa hàng và tổ chức tài chính sẽ được hưởng lợi từ: Sự tiện lợi gia tăng - Niềm tin gia tăng - Bảo mật được nâng cao.

Những tính năng mới này sẽ giúp đảm bảo bất kỳ thiết bị nào cũng có thể trở thành thiết bị thanh toán, đồng thời loại bỏ nhu cầu quẹt thẻ dự phòng.

Mastercard tin rằng niềm tin gia tăng vì Ecos tận dụng công nghệ kháng lượng tử mới để cung cấp các thuật toán thế hệ tiếp theo và độ mạnh của khóa mật mã trong khi vẫn duy trì tương tác không tiếp xúc dưới nửa giây.

Các tính năng mới cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao khi thông tin tài khoản được chia sẻ giữa thẻ hoặc ví điện tử và thiết bị đầu cuối thanh toán. Ecos xây dựng dựa trên các yêu cầu gia tăng để hỗ trợ các quy định về quyền riêng tư khác nhau.

Khi các tính năng mới được kích hoạt trong những năm tới, người tiêu dùng và các cửa hàng có thể mong đợi một sự chuyển đổi liền mạch. Ví điện tử, thanh toán di động, thẻ không tiếp xúc và thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng sẽ tiếp tục hoạt động như hiện nay.

L.L

Tin đọc nhiều