MB bổ nhiệm thêm 3 nhân sự thế hệ 8x vào Ban điều hành

23:00 | 18/08/2020

Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành “ngân hàng thuận tiện nhất”, bám sát phương châm “củng cố nền tảng và chuyển đổi số, tăng trưởng toàn diện, hiệu quả và bền vững”, trong đó “ngân hàng số” là mục tiêu, chuyển dịch tiên quyết, Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân Đội (MB) đã bổ nhiệm thêm 3 thành viên Ban điều hành. Các nhân sự này thuộc thế hệ 8x, gắn bó với MB, có trình độ học vấn cao và khả năng làm việc quốc tế, được kỳ vọng sẽ có những đóng góp hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số tại MB thời gian tới.

mb bo nhiem them 3 nhan su the he 8x vao ban dieu hanh
mb bo nhiem them 3 nhan su the he 8x vao ban dieu hanh
Ông Phạm Như Ánh, sinh năm 1980

Là thành viên gắn bó với MB trên 15 năm, từng kinh qua các vị trí Giám đốc MB Bình Định, Giám đốc MB Bắc Sài Gòn. Ông có trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh và nhiều năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong năm 2019- 2020, khối khách hàng doanh nghiệp lớn (CIB) do ông phụ trách luôn là khối kinh doanh dẫn đầu về kết quả và hiệu quả hoạt động, hoàn thành vượt mức kế hoạch, mang lại hiệu quả cho MB.

Ngoài phụ trách khối CIB, ông Phạm Như Ánh hiện là một trong những nhân tố đóng vai trò chủ chốt thực thi dự án Smart RM (Quản lý bán hàng thông minh).

Ông Ánh đã chỉ đạo thành công dự án ra mắt phần mềm Smart RM nhằm cung cấp cho đội ngũ bán hàng công cụ bán hàng hiện đại, chuyên nghiệp. Smart RM là công cụ do MB chủ động xây dựng, thiết kế toàn bộ và là tổ chức tín dụng đầu tiên trên thị trường triển khai. Ngoài ra, ông Ánh đang là thành viên của Văn phòng chuyển đổi tại MB - thực hiện các dự án hợp tác giữa MB và IBM - đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

mb bo nhiem them 3 nhan su the he 8x vao ban dieu hanh
Ông Vũ Thành Trung, sinh năm 1981

Ông Trung có trình độ thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh và có thời gian công tác tại MB Group trên 10 năm, trước đó từng làm Phó Giám đốc Khối đầu tư, Phó Tổng giám đốc MBCapital. Năm 2017, ông Trung được giao trọng trách tổ chức các hoạt động Ngân hàng số tại MB và là Giám đốc Khối Ngân hàng số từ tháng 1/2019.

Khối Ngân hàng số MB do ông Trung phụ trách đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận với số lượng giao dịch đạt 5 triệu giao dịch/ngày. Đặc biệt, cuối tháng 06/2020, App MBBank đã vượt qua nhiều app quốc tế nổi tiếng (Facebook, Youtube, Faceapp,…) đạt Top 1 trên App Store Việt Nam và duy trì Top 2 Finance App. Trong nước, MB đã nhận danh hiệu Sao Khuê cho App MBBank (2019) và Biz MB (2020).

Ngoài ra, Ông Vũ Thành Trung hiện là Giám đốc nhóm dự án thành phần “Thấu hiểu khách hàng và bán hàng thông minh” trong các dự án chuyển đổi thuộc văn phòng chuyển đổi số, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Công ty MBS (là công ty dẫn đầu thị phần môi giới thị trường cổ phiếu niêm yết và UPCoM quý I/2020 tại HNX).

mb bo nhiem them 3 nhan su the he 8x vao ban dieu hanh

Ông Vũ Hồng Phú, sinh năm 1983

Nhân sự trẻ nhất được HĐQT bổ sung vào Ban điều hành MB là ông Vũ Hồng Phú. Ông Phú đã làm việc tại MB 12 năm, trình độ thạc sỹ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính. Ông được ghi nhận là nhân tố trẻ thực hiện xuất sắc các vị trí công việc như Chánh Văn phòng HĐQT MB, Tổng giám đốc công ty MB Ageas.

MB Ageas là một liên doanh về bảo hiểm nhân thọ giữa MB với tập đoàn bảo hiểm quốc tế Ageas của Bỉ và công ty Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai của Thái Lan. Hoạt động của MB Ageas dưới sự điều hành của ông Vũ Hồng Phú đã đạt có lãi sau 3 năm hoạt động (các doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới và Việt Nam thường chỉ có lãi sau 8-10 năm hoạt động).

Kết quả hoạt động MB Ageas đã giúp nâng cao vị thế tập đoàn tài chính đa năng cho MB Group: Thuộc Top 3 các công ty bảo hiểm nhân thọ về doanh thu khai thác mới qua kênh Bancassurance, Top 2 ngành ngân hàng về hoạt động bảo hiểm, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 200% - 260%. Ngoài ra, Ông Phú còn kiêm nhiệm là Phó Chủ tịch HĐQT MIC ( Top 6 bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam).

Với Quyết định bổ sung thêm 3 nhân sự mới, Ban điều hành MB hiện có 11 thành viên, Tổng giám đốc là ông Lưu Trung Thái, 5 Phó tổng giám đốc và 5 thành viên Ban điều hành. MB kỳ vọng đội ngũ Ban điều hành mới sẽ có đủ tâm, trí và lực, góp phần nâng cao năng lực quản trị và trẻ hóa đội ngũ điều hành tại MB, là những nhân tố quan trọng giúp MB hiện thực hóa mục tiêu “Top 5 các ngân hàng thương mại về chất lượng hoạt động và hiệu quả, dẫn đầu về ứng dụng số”.

Đức Hiền

Tin đọc nhiều