Mở tài khoản qua eKYC: Giải pháp tiện ích cho doanh nghiệp

14:07 | 08/12/2022

100% thực hiện online, hoàn toàn miễn phí, an toàn khi giao dịch, tiết kiệm thời gian, chủ động phân quyền giao dịch trên tài khoản công ty… là những tiện ích khi doanh nghiệp mở tài khoản qua eKYC tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).

mo tai khoan qua ekyc giai phap tien ich cho doanh nghiep
PVcomBank đã chính thức giới thiệu tới các khách hàng doanh nghiệp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến qua eKYC.

Phương thức định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) được coi là sự bứt phá đối với các ngân hàng, sự trải nghiệm công nghệ mới với khách hàng. Với khách hàng doanh nghiệp, eKYC cho phép ngân hàng định danh 100% trên nền tảng online thông qua công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh (OCR) - giải pháp công nghệ chuyên dùng để đọc text trên file ảnh, một công cụ scan kỹ thuật số có khả năng nhận dạng các ký tự, chữ viết tay, chữ đánh máy chuyên dùng để truyền tải hoặc nhập liệu dữ liệu. Đặc biệt, OCR có khả năng kỹ thuật số dưới nhiều dạng tài liệu khác nhau: hóa đơn, hộ chiếu, danh thiếp, tài liệu…

Nhờ eKYC, khách hàng có thể mở tài khoản mà không cần mất thời gian tới quầy giao dịch để hoàn tất các thủ tục, hồ sơ như phương thức truyền thống. Đây được coi là công nghệ có tính đột phá, đáng tin cậy và đảm bảo sự minh bạch, giúp các tổ chức, doanh nghiệp thuận lợi hơn khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng.

Do hoạt động theo mô hình doanh nghiệp nhỏ nên trước đây, chị Hương - chủ một xưởng sản xuất nội thất tại Hà Nội thường sử dụng tài khoản cá nhân để giao dịch với khách hàng. Tuy nhiên, hiện tại chị Hương muốn mở tài khoản doanh nghiệp vì yêu cầu phát triển quy mô kinh doanh, nâng cao uy tín và tạo sự chuyên nghiệp với đối tác.

Chị đã lựa chọn mở tài khoản qua eKYC tại PVcomBank bởi: “Không cần trực tiếp tới quầy giao dịch, chỉ với vài phút đăng ký qua Internet Banking, PVcomBank đã gửi thông tin xác nhận số tài khoản và trong vòng 24 giờ sau đó, tôi đã dùng để thực hiện các giao dịch tài chính bình thường với khách hàng”.

Để mở tài khoản thanh toán qua eKYC, khách hàng chỉ cần truy cập vào website: https://onboarding.pvcombank.com.vn/biz, chọn Mở tài khoản Thanh toán Online và cung cấp các thông tin cần thiết như: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có), Mẫu dấu của tổ chức, Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng/Người phụ trách kế toán… Sau đó, hệ thống eKYC trích xuất thông tin từ giấy tờ, hồ sơ mà khách hàng cung cấp và xác thực với bên thứ 3. Nếu các thông tin hợp lệ, PVcomBank sẽ thực hiện mở tài khoản, đăng ký các dịch vụ đi kèm và khách hàng có thể giao dịch ngay mà không cần phải đến quầy để bổ sung hồ sơ.

Ngay sau khi mở tài khoản trực tuyến thành công, doanh nghiệp có thể trải nghiệm nhiều tính năng nổi bật trên eBanking như: giao dịch đa kênh (Internet Banking, Mobile Banking), bảo mật với nhiều phương thức xác thực nâng cao, chi lương trong/ngoài hệ thống, thanh toán thuế trực tuyến, thanh toán hóa đơn...

Đặc biệt, PVcomBank còn miễn phí mở tài khoản chọn số đẹp (với kho số đẹp được lựa chọn lên tới 7 con số cuối), phí đăng ký dịch vụ Internet Banking và SMS Banking, phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, phí chi lương…

mo tai khoan qua ekyc giai phap tien ich cho doanh nghiep
Bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Ngân hàng số PvcomBank, chia sẻ về tính năng eKYC tại Lễ ra mắt.

Trong lễ ra mắt dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến, chia sẻ về những tính năng ưu việt của eKYC, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Ngân hàng số PvcomBank, cho biết: “Tại PVcomBank, mỗi một dự án sản phẩm số đều được xây dựng dựa trên nền tảng lấy khách hàng làm trọng tâm và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo tuân thủ an toàn quy trình chuyển dịch khách hàng từ offline sang online. Dự án eKYC đã được PVcomBank đóng gói hoàn thiện, có sự tham tra trải nghiệm của nhiều doanh nghiệp đối tác và nhận được những phản hồi tích cực về dịch vụ.

Với eKYC, khách hàng chỉ thực hiện 04 bước online sẽ có ngay tài khoản số đẹp miễn phí, đảm bảo các yêu cầu về tính an toàn nhờ sử dụng 03 công nghệ số tiên tiến nhất: Công nghệ đọc hình ảnh OCR, trí tuệ nhân tạo AI, xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng chữ ký số - Verify CA. Đồng thời, doanh nghiệp dễ dàng giao dịch online 24/7 trên Ngân hàng số PVcomBank Business cho mọi nhu cầu như: giao dịch tài chính, quản trị dòng tiền, chủ động thiết lập các chốt an toàn cho nhóm giao dịch theo nhu cầu…”.

Có thể nói, ứng dụng eKYC nằm trong mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng của PVcomBank, phục vụ cho chiến lược số hóa toàn bộ quy trình từ đăng ký đến giao dịch thanh toán và tăng cường an toàn bảo mật. Trong thời gian tới, PVcomBank tiếp tục mang tới cho khách hàng thêm những tính năng, sản phẩm mới được tích hợp công nghệ hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch của doanh nghiệp.

Hồng Hạnh

Tin đọc nhiều