MoMo hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện

14:21 | 14/10/2022

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo cho biết, báo cáo của Trung tâm thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC), độ phủ thông tin tín dụng đã tăng từ mức 41,8% trong năm 2015 lên mức 59,6% năm 2020. Vẫn còn đến 40,4% người Việt chưa có thông tin tín dụng và 70% người dân khu vực nông thôn bị hạn chế tiếp cận tín dụng.

momo huong toi muc tieu tai chinh toan dien
Thanh toán quyét mã phổ biến nhưng cho vay điện tử chưa thể mở rộng do thiếu thông tin khách hàng

Tại sự kiện Tech4Life do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam và Ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức trong hai ngày 13-14/10. Đại diện MoMo cho biết, thông tin tín dụng là cơ sở quan trọng nhất của khách hàng khi tiếp cận các dịch vụ tài chính, song số lượng người Việt có loại dữ liệu này chưa phổ biến. Việc chưa có đủ cơ sở dữ liệu tín dụng khiến một bộ phận người dân không thể thực hiện những khoản vay chính thống.

MoMo hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện, giúp mỗi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính với mức chi phí thấp. Trong đó, 3 sản phẩm quan trọng gồm có: điểm tin cậy MoMo, nhóm sản phẩm tài chính tiêu dùng thông minh và sàn đầu tư MoMo.

“Mặc dù số hóa là xu hướng tất yếu nhưng vẫn là bài toán không dễ dàng đối với các doanh nghiệp bán lẻ” - ông Diệp nói và cho rằng thời gian qua thông qua nền tảng trung gian thanh toán này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngân hàng, tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tới đây, MoMo sẽ tiếp tục phối hợp với hàng chục nghìn đối tác khác để mở rộng hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, nhất là các công ty siêu nhỏ giúp họ dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái, mở rộng kinh doanh ngay trên nền tảng MoMo trong thời gian nhanh nhất, đơn giản và tối ưu chi phí.

Đ.H

Tin đọc nhiều