MoMo nhận giải thưởng phát triển bền vững

14:24 | 26/10/2021

Hiệp hội các Nhà đầu tư mạo hiểm và Cổ phần tư nhân Singapore (SVCA) đã trao “Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021” cho ví điện tử MoMo.

momo nhan giai thuong phat trien ben vung

MoMo là fintech đầu tiên được nhận giải thưởng thường niên của SVCA trao cho các khoản đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào cổ phần tư nhân, vinh danh các giá trị phát triển bền vững mà khoản đầu tư mang lại.

Quỹ đầu tư Warburg Pincus rót vốn lần đầu (series C) vào ví MoMo đầu năm 2019 và tiếp tục rót vốn bổ sung tại series D vào đầu năm 2021.

Ông Saurabh Agarwal, Giám đốc điều hành Warburg Pincus cho biết: “Cách đây 3 năm khi đầu tư vào MoMo, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ cùng nhau trong chiến lược phát triển bền vững. Giải thưởng này là minh chứng cho cam kết của Warburg Pincus trong việc hợp tác với các công ty thuộc doanh mục đầu tư, để xây dựng các doanh nghiệp phát triển bền vững trong dài hạn”.

ESG là từ viết tắt của Môi trường (Environment), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance) - và đây cũng chính là 3 tiêu chí chính của giải thưởng. MoMo một ứng dụng dịch vụ tài chính, thanh toán có khát vọng về một xã hội không tiền mặt và còn là nền tảng thiện nguyện kết nối người dùng với các chương trình có ý nghĩa.

Năm 2021, MoMo đã chủ động phối hợp huy động hơn 8 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ. Trong tháng 9/2021, thông qua MoMo, nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã đóng góp hơn 38 tỷ đồng vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ hàng nghìn gia đình khó khăn, hỗ trợ trực tiếp cho hơn 40.000 trẻ em được đến trường, có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, trang bị các kiến thức tự bảo vệ, tránh xâm phạm.

Trong một năm qua, MoMo đã trồng 7.000 cây trong đó có các loại cây quý hiếm như cây nhội, gỗ nghiến, mộc lan…, tái tạo khoảng 48.000 ha diện tích khu bảo tồn, bảo vệ hơn 430 đàn voọc với khoảng 1.500 - 1.700 cá thể tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

P.V

Tin đọc nhiều