MSB dẫn đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

14:22 | 05/10/2021

Với những nỗ lực đồng hành cùng khách hàng thông qua các sản phẩm - dịch vụ thuận ích, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được vinh danh là “Ngân hàng dẫn đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2021”.

Đây là giải thưởng uy tín do Ngân hàng Phát triển Châu Á - Asian Development Bank (ADB) trao tặng, nhằm ghi nhận thành tích nổi bật từ phía ngân hàng đối tác trong Chương trình Tài trợ thương mại quốc tế (TFP - Trade Finance Program).

msb dan dau ve tai tro thuong mai cho doanh nghiep vua va nho

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình của ADB từ 01/7/2020 tới 30/6/2021, MSB dẫn đầu về số lượng giao dịch tài trợ thương mại và giá trị giải ngân, bao gồm bảo lãnh, tài trợ vốn cho doanh nghiệp SME. MSB đã trở thành ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này. Đây không chỉ là bước tiến nổi bật mà còn là động lực để MSB tiếp tục sáng tạo những giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, từ đó đồng hành cùng vươn tầm trên thị trường cũng như trong kinh doanh.

Bên cạnh giải thưởng danh giá, phần lớn thời gian năm 2021 cũng đánh dấu những tăng trưởng khả quan của MSB trong hoạt động tài trợ thương mại dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tính riêng 7 tháng đầu năm, số dư cuối kỳ của nhóm sản phẩm cho vay thương mại (tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, tài trợ khoản phải thu, tài trợ hợp đồng đầu ra) đã tăng trưởng 217% so với cùng kỳ năm ngoái, nhóm sản phẩm dịch vụ tài trợ thương mại (L/C, bảo lãnh, nhờ thu…) ghi nhận tăng 358%.

Kết quả này có được là dựa trên những giải pháp linh hoạt, vượt trội và kịp thời dành cho doanh nghiệp trong thời điểm kinh tế biến động. Cụ thể như UPAS LC – Thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay, cho phép khách hàng của MSB được thanh toán L/C theo kì hạn trả chậm lên đến 1 năm nhưng người thụ hưởng vẫn có thể nhận tiền tức thì. Ngoài ra, MSB cũng triển khai chuỗi những giải pháp chuyên biệt khác cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu như tài trợ hợp đồng đầu ra lên tới 80% giá trị hợp đồng, tài trợ xuất nhập khẩu trước giao hàng đến 90% giá trị hợp đồng hay chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu tới 98% giá trị bộ chứng từ này.

Đặc biệt, khách hàng nhận tài trợ thương mại từ MSB được ưu đãi về lãi suất vay chỉ từ 3% với khoản vay USD và 6% với khoản vay VND. Với các loại phí phát sinh trong thanh toán đơn hàng xuất nhập khẩu, MSB giảm giá đến 30%.

Cũng trong thời điểm dịch bệnh, doanh nghiệp mảng xuất nhập khẩu có thể trải nghiệm các giải pháp giao dịch online của MSB với nhiều tính năng ưu việt và ưu đãi hấp dẫn. Tiêu biểu, khi thực hiện mở tài khoản doanh nghiệp online, chỉ trong vài phút, khách hàng có thể sở hữu 1 tài khoản số đẹp hoàn toàn miễn phí, trải nghiệm chuyển tiền trực tuyến quốc tế, bán ngoại tệ và giải ngân online nhanh chóng không cần đến quầy.

Hấp dẫn hơn, với chuyển tiền quốc tế, khách hàng sẽ được miễn phí giao dịch đầu tiên và giảm 10% phí trong vòng 3 tháng sau đó.

Các sản phẩm – dịch vụ tài chính thuận ích và giải thưởng từ tổ chức quốc tế là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của MSB với doanh nghiệp xuất nhập khẩu nói riêng và doanh nghiệp nói chung. MSB đang tiếp tục đầu tư công nghệ để nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời triển khai nhiều chương trình hấp dẫn, như vay vốn online, giải ngân trực tuyến cho khách hàng.

Thu Huyền

Tin đọc nhiều