Mua trả góp qua thẻ tín dụng - bí kíp cho các shopaholic

09:41 | 18/03/2020

Mua trả góp qua thẻ tín dụng đang được ưa chuộng trong thế giới hiện đại ngày nay. Không chỉ đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm ngay tức khắc mà tín đồ mua sắm - shopaholic - còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi cùng nhiều tiện ích khác.

mua tra gop qua the tin dung bi kip cho cac shopaholic
Thẻ tín dụng đang dần trở thành “bí kíp” mới cho các shopaholic

Là một nhân viên văn phòng với mức lương 8 triệu đồng/tháng, chị Nguyễn Minh Anh (25 tuổi) đã quyết định mở thẻ tín dụng hạng tiêu chuẩn ở một ngân hàng với hạn mức 30 triệu đồng. Chị cho biết, với thẻ tín dụng này, chị có thể mua sắm những món đồ cần thiết trong công việc mà chưa thể đủ tiền ngay và trả dần.

Lựa chọn của chị Minh Anh được thúc đẩy bởi ngoài khả năng chi trước trả sau, tiện lợi khi phát sinh nhu cầu mua sắm, chị còn được hưởng nhiều ưu đãi như hoàn tiền khi mua sắm tại siêu thị, giảm giá khi đặt hàng online… Đặc biệt, chị còn được hưởng mức lãi suất 0% khi mua trả góp điện thoại di động bằng thẻ tín dụng.

Cũng lựa chọn thẻ tín dụng để chi tiêu hàng tháng, anh Phạm Văn Bình (27 tuổi) chia sẻ: Mình thấy chi tiêu qua thẻ tín dụng có rất nhiều tiện ích nếu biết sử dụng đúng cách, không quá lạm dụng. Vì có sao kê chi tiêu hàng tháng nên mình có thể quản lý tài chính, cân đối các khoản chi tiêu hợp lý. Ngoài ra, mình không phải mang theo tiền mặt mọi lúc, còn được nhiều khuyến mãi từ các nhãn hàng khi thanh toán.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ vay tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng cho phép để thực hiện các thanh toán. Chỉ cần chủ thẻ tín dụng trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản phí nào cho thẻ. Nếu sau thời gian này, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã “tạm vay” ngân hàng.

Các ưu điểm vượt trội có thể kể đến của thẻ tín dụng như giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện việc mua sắm giá trị lớn và trả nợ theo từng phần nhỏ, có bảng sao kê thẻ tín dụng giúp việc quản lý tài chính dễ dàng hơn. Vì vậy, thẻ tín dụng ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay, thẻ tín dụng cũng đang trở thành một trong những sản phẩm chủ chốt của nhiều nhà băng. Ngoài việc cho ra mắt nhiều loại thẻ tín dụng với các đặc điểm, hạn mức khác nhau để có thể phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, các ngân hàng còn tích cực tung nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Từ 1/1/2020 đến 31/12/2020, Sacombank ưu đãi với khách hàng mua sắm trên website Nguyễn Kim với giá trị đơn hàng từ 3 triệu trở lên, thanh toán bằng thẻ tín dụng Sacombank thông qua hình thức thanh toán trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ được trả góp với lãi suất 0% trong 6, 9, 12 tháng. Trường hợp khách hàng có nhu cầu chọn kỳ hạn 6 tháng, Sacombank sẽ không thu phí giao dịch, kỳ hạn 9 tháng Sacombank thu phí 2% giao dịch hoặc kỳ hạn 12 tháng, Sacombank sẽ thu phí 2,6%/giao dịch.

BIDV cũng triển khai ưu đãi với khách hàng tham gia trả góp qua thẻ tín dụng BIDV sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 0%. Ngoài ra với từng dòng thẻ khác nhau, khách hàng cũng được hưởng những ưu đãi khác nhau từ BIDV, hoàn tiền lên tới 600 nghìn đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ Step Up, với thẻ Titanium Cashback của BIDV, khách hàng sẽ được hoàn tiền lên tới 1 triệu đồng/tháng với mức chi tiêu tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng. HSBC cũng là một trong những ngân hàng dành ưu đãi mua trả góp với lãi suất 0% thông qua thẻ tín dụng cho các khách hàng tại hàng trăm cửa hàng liên kết trên toàn quốc.

Quỳnh Trang

Tin đọc nhiều