Nắm bí quyết để được hưởng lãi suất tiết kiệm tối đa

10:22 | 27/08/2020

Tiết kiệm để bảo toàn tài sản, tích lũy là thói quen của nhiều người từ bao năm nay. Song không phải ai cũng biết các “bí quyết” để ngoài những mục tiêu đó, khoản tiền gửi còn sinh lợi hơn thế.

Ngân hàng tích cực thu hút huy động

Năm 2020, đại dịch Covid-19 xuất hiện đã khiến nhu cầu toàn cầu và trong nước sụt giảm mạnh, lạm phát vì thế cũng hạ nhiệt và được dự báo sẽ tiếp tục được kiểm soát dưới 4% trong năm nay.

Theo các diễn biến đó, NHNN đã liên tiếp có các động thái điều chỉnh các lãi suất điều hành. Mặt bằng lãi suất trên thị trường cũng giảm, cả lãi suất huy động và cho vay. Ở các ngân hàng TMCP, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng hiện tối đa cũng chỉ là 4,25%/năm. Với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, lãi suất tiết kiệm dao động quanh 6 -7%/năm...

nam bi quyet de duoc huong lai suat tiet kiem toi da
Gửi tiết kiệm không những vừa an toàn, có lãi đều đặn mà còn có thể “săn” giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng tại HDBank

Tuy nhiên, so với lạm phát, hiện lãi suất tiền gửi tiết kiệm vẫn đảm bảo thực dương khá lớn, vì vậy tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư được nhiều người dân lựa chọn. Bên cạnh đó, mặc dù tín dụng những tháng đầu năm tăng khá chậm, song các ngân hàng vẫn tích cực huy động vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân, được dự báo là sẽ tăng nhanh trở lại khi dịch bệnh qua đi. Đó là chưa kể hiện số ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi cộng thêm dành cho người gửi tiền tại quầy hoặc qua kênh online, thúc đẩy thói quen giao dịch tài chính qua kênh điện tử cho người dùng; hoặc triển khai các sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, chứng chỉ tiền gửi… khá đa dạng.

Nắm “bí quyết” riêng khi gửi tiền

Chị Hằng Nga, một tiểu thương nhỏ ở chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho biết, trước đây theo thói quen của các chị em cùng nhau buôn bán, chị thường chơi hụi. Thế nhưng sau một đôi lần vỡ hụi khiến chị đã ý thức được rủi ro, nên từ đó mỗi năm chị lại dồn góp một khoản tích lũy và gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

“Theo thời gian tôi dần phát hiện ra nếu biết tính toán thì tiết kiệm vẫn là kênh sinh lời khá hấp dẫn mà rất an toàn. Trước hết, tôi chọn ngân hàng có uy tín, thương hiệu mạnh, thuận tiện giao dịch... Sau nữa là ngân hàng đó có niêm yết lãi suất tiết kiệm rõ ràng, không thấp so với nhóm có mặt bằng lãi suất trung, cao. Quan trọng là họ có các ưu đãi riêng để mình lựa chọn và nhân viên tư vấn giao dịch có tâm, nhiệt tình chia sẻ, hiểu được khách hàn...”.

Trên các tiêu chí lựa chọn đó, đã mấy năm nay chị Nga gắn bó với Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank). Đây là ngân hàng mà theo chị có nhiều chương trình ưu đãi cộng thêm lợi ích cho khách hàng một cách thiết thực nhất. Chẳng hạn HDBank có các chương trình như tri ân nhân dịp sinh nhật ngân hàng, tri ân người gửi tiền vào đúng tháng sinh nhật của họ, bách niên phát tài cộng lãi suất theo quy định tuổi…

“Hay nhất vẫn là chương trình tiết kiệm trao giải tỷ phú. Hiện HDBank đang có chương trình “Có lãi có quà - Cả nhà tỷ phú”, áp dụng từ nay đến hết ngày 30/10/2020. Khách hàng gửi tiết kiệm chỉ từ 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng trở lên có cơ hội trúng thưởng giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá tới 1 tỷ đồng. Giao dịch với HDBank từ lâu, tôi thấy ngân hàng đã trao giải cho nhiều người trở thành tỷ phú với vàng SJC, quả bóng vàng Futsal, cúp vàng SJC… Chị em tiểu thương chúng tôi tham gia, rất vui và còn gieo hy vọng ngày mai mình sẽ trở thành tỷ phú”, chị Nga hào hứng thông tin.

Theo trao đổi của ông Trần Quốc Anh – Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân của HDBank, trong bối cảnh hiện nay, HDBank nhận thấy người có tiền vẫn có nhu cầu tiết kiệm ở nhà băng có dịch vụ tốt, lãi suất đảm bảo. Vì vậy bên cạnh lãi suất chung đang triển khai, ngân hàng cố gắng đa dạng ưu đãi cho khách hàng như đăng ký chương trình khuyến mãi phù hợp với cơ quan chức năng, với loại sản phẩm trúng nhu cầu người gửi tiền, xây dựng các quyền chọn lợi ích, quà tặng có giá trị thực sự… cho khách hàng.

Với “Có lãi có quà - Cả nhà tỷ phú”, HDBank còn có 4 giải sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, 10 giải sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng hàng chục ngàn quà tặng gia dụng thiết thực như máy lọc không khí, bộ thố-chén-ly cao cấp… là những sản phẩm mà gia đình nào cũng dùng được vì đều là của thương hiệu cao cấp, chất lượng. Ngoài ra HDBank còn dành thêm ưu đãi đối với những khách hàng lần đầu tham gia, lần đầu mở tài khoản với việc được tặng 5 mã số dự thưởng và 3 thẻ cào cho tất cả các sổ tiết kiệm tham gia chương trình. Đối với sổ tiết kiệm đầu tiên từ 200 triệu đồng trở lên, khách hàng được nhân đôi mã số dự thưởng và thẻ cào…

“HDBank luôn cam kết lợi ích cao nhất bao gồm mang đến những niềm vui bất ngờ cho khách hàng khi đến ngân hàng giao dịch, tham gia huy động. Chúng tôi tin rằng trong thời gian tới, tiết kiệm vẫn sẽ tiếp tục là kênh giữ tiền an toàn, có lãi đều đặn, hấp dẫn với nhiều người”, ông Trần Quốc Anh cho biết.

P.N

Tin đọc nhiều