NAPAS phối hợp với Agribank phát triển thẻ 2 trong 1

15:57 | 28/02/2022

Lộc Việt là loại Thẻ đa tiện tích được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng với Agribank hợp tác phát triển trên nền tảng công nghệ thẻ chip nội địa. Thẻ Lộc Việt của Agribank góp phần nâng cao hiệu quả triển khai Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn cũng như mang đến trải nghiệm đa tính năng cho khách hàng sử dụng thẻ chip.

NAPAS và Agribank chính thức phối hợp ra mắt Thẻ kép nội địa Agribank mang tên “Lộc Việt” đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là sản phẩm thẻ thông minh 2 trong 1 đầu tiên tại Việt Nam tích hợp hai ứng dụng (Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng) trên cùng một chip, giúp khách hàng có những trải nghiệm ấn tượng trong thanh toán không dùng tiền mặt bởi sự tiện lợi (Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng), an toàn và bảo mật cao hơn nhờ công nghệ thẻ chip hiện đại.

napas phoi hop voi agribank phat trien the 2 trong 1

Công nghệ tiên tiến và tính năng vượt trội

Thẻ kép nội địa “Lộc Việt” của Agribank là dòng thẻ kép 2 trong 1 được tích hợp hai tính năng Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng trên cùng một chip và phôi thẻ vật lý, cho phép khách hàng sử dụng song song hai tính năng là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng nội địa.

Ưu điểm của thẻ “Lộc Việt” là đáp ứng nhu cầu đa dạng của chủ thẻ với tính năng thẻ ghi nợ nội địa (nhận lương qua Thẻ/Tài khoản, thanh toán hàng hóa, dịch vụ, thanh toán trực tuyến, chuyển tiền nhanh Napas247, rút tiền mặt qua ATM) đồng thời cũng có thể sử dụng theo nhu cầu của thẻ tín dụng nội địa (thanh toán hàng hóa, dịch vụ, thanh toán trực tuyến, mua sắm trả góp, nhận tiền từ dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas 247, các khoản vay,…)

Như vậy, ngoài ưu điểm là chủ thẻ chỉ cần một chiếc thẻ gọn nhẹ thay cho nhiều loại thẻ, loại thẻ kép này còn giúp chủ thẻ chủ động về mặt tài chính cá nhân, đồng thời có cơ hội tham gia nhiều chương trình và ưu đãi hấp dẫn.

Quan trọng hơn, thẻ kép nội địa được ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại và hoàn toàn do Việt Nam làm chủ. Thẻ kép tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật về thẻ chip nội địa của NHNN đem lại sự an toàn, bảo mật vượt trội so với thẻ từ truyền thống.

Thẻ kép thông minh có đầy đủ các tính năng của cả hai loại thẻ giúp tiết giảm chi phí và đơn giản hóa thủ tục phát hành. Khách hàng có thể thanh toán bằng nguồn tài chính của mình với ứng dụng Thẻ ghi nợ, hoặc chi tiêu trước, trả tiền sau với ứng dụng Thẻ tín dụng, bên cạnh đó khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi như: Miễn phí phát hành, miễn phí thường niên năm đầu và các chương trình ưu đãi khác của Argribank…

Thẻ Lộc Việt - Thẻ kép đa chức năng trên 1 chip

Lộc Việt là dòng thẻ kép 1 chip 2 ứng dụng: có đầy đủ các tính năng của Thẻ ghi nợ nội địa hạng chuẩn cũng như Thẻ tín dụng nội địa hạng chuẩn của Agribank.

Bên cạnh đó, với tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) Tap & Go (Chạm và Đi) cho phép thanh toán không xác thực người dùng với giao dịch giá trị nhỏ (tối đa 500.000VND), Lộc Việt sẽ giúp khách hàng hoàn tất giao dịch chỉ với thao tác chạm nhẹ vào thiết bị chấp nhận thẻ.

Theo đó, khách hàng có thể thanh toán trên tất cả các máy POS có biểu tượng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc của Napas cũng như mua vé xe buýt điện VINBUS nhanh chóng, đơn giản chỉ bằng thao tác chạm Thẻ Lộc Việt lên thiết bị chấp nhận thẻ được lắp đặt trên các xe buýt của VINBUS. Với tính năng thanh toán không tiếp xúc hạn chế tiếp xúc trực tiếp góp phần phòng chống sự lây nhiễm dịch covid-19 trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, tốc độ xử lý giao dịch nhanh còn giúp dòng thẻ này tối ưu để tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt trong các ngành giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục và dịch vụ công, v.v… chỉ với 1 chiếc thẻ thông minh, người dân có thể sử dụng thoả mãn cho đa dạng nhu cầu sử dụng như: Với thẻ ghi nợ có thể dùng trả lương, với thẻ tín dụng có thể chi tiêu, thanh toán chủ động về tài chính với nhiều ưu đãi, tiện lợi, nhanh chóng...

Sự ra đời của Thẻ Lộc Việt còn mang ý nghĩa to lớn trong việc phát triển dịch vụ thanh toán hiện đại tại thị trường nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Thẻ Lộc Việt đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất, giúp giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận.

Theo Agribank, đây chính là một trong những giải pháp trọng tâm của Agribank trong năm 2022 để nâng cao hiệu quả triển khai Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Với những tính năng và tiện ích của Thẻ Lộc Việt theo tiêu chuẩn NAPAS sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó giúp hạn chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

Đại diện NAPAS cho biết, khi phát triển các sản phẩm thẻ chip nội địa, NAPAS đã học hỏi kinh nghiệm từ các thị trường quốc tế và nhu cầu thực tiễn tại Việt Nam để đưa ra các sản phẩm thẻ tốt nhất cho thị trường, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại trải nghiệm đơn giản, thuận tiện và an toàn cho khách hàng.

Hoàng Quỳnh

Tin đọc nhiều