Ngân hàng TMCP Đông Á - 30 năm bền bỉ với thời gian

12:40 | 04/07/2022

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã trải qua 30 năm hình thành và phát triển. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu chặng đường dài với những nỗ lực, thành tựu mà Đảng ủy và Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên DongA Bank đã trải qua.

Đồng lòng tiến bước đi lên

Từ những ngày đầu thành lập với 3 phòng ban nghiệp vụ, 56 cán bộ nhân viên, số vốn điều lệ ban đầu 2 tỷ đồng, sau 30 năm, Ngân hàng TMCP Đông Á đã bền bỉ vượt qua thách thức, xây dựng những bước đi vững chắc, phát triển mạng lưới hoạt động. Tính đến nay, DongA Bank đã mở rộng cơ cấu tổ chức với 9 khối, 01 văn phòng thuộc Hội sở chính, 212 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài 44 tỉnh thành; và 02 công ty thành viên, đội ngũ CBNV gần 4.000 người. Hội đồng quản trị DongA Bank hiện có 05 thành viên, Ban kiểm soát có 03 thành viên, Ban điều hành có 06 thành viên.

DongA Bank ghi dấu cột mốc 30 năm thành lập trong bối cảnh nền kinh tế vừa mở cửa trở lại sau những khó khăn trong 2 năm đối mặt với đại dịch Covid-19 gặp không ít khó khăn, tuy nhiên có những yếu tố đã trở thành sức mạnh đưa ngân hàng vượt qua thử thách, tiếp tục đứng vững và phát triển. Đó là những yếu tố đã được xây dựng, vun đắp từ quá trình hình thành và lớn mạnh của DongA Bank, trong đó không thể không kể đến yếu tố con người. Trong gian truân, mỗi cán bộ nhân viên DongA Bank vẫn giữ lòng kiên định, đoàn kết, nỗ lực vượt khó không bỏ cuộc, bên cạnh đó là sự vững vàng trong chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng học hỏi cùng lòng tận tâm phục vụ khách hàng. Tất cả những điều này góp phần đưa DongA Bank vượt qua thử thách, tiếp tục hành trình vươn lên mạnh mẽ.

ngan hang tmcp dong a 30 nam ben bi voi thoi gian
Đồng lòng, kiên định và đoàn kết là yếu tố đưa DongA Bank vượt khó khăn, thử thách, đi tới thành công

Khách hàng là trung tâm

Với tâm niệm “Khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động”, DongA Bank tập trung cải tiến các sản phẩm dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng. DongA Bank luôn cố gắng thấu hiểu, chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng khách hàng. DongA Bank chú trọng cải tiến quy trình giao dịch theo tinh thần cải cách hành chính, đảm bảo hệ thống vận hành xuyên suốt liên tục và ổn định, an toàn.

Cụ thể, thời gian qua, DongA Bank đã nâng cao dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài hệ thống trên Internet Banking và ứng dụng DongA Mobile Banking, nâng hạn mức chuyển khoản giao dịch qua eBanking, mở rộng thời gian thực hiện dịch vụ chuyển khoản ngoài hệ thống trên Ebanking qua kênh Citad, mở rộng nhà cung cấp các đối tác thanh toán, giao dịch, thu chi hộ, nâng cấp hệ thống máy ATM và lắp đặt thêm gần 200 máy ATM mới phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

ngan hang tmcp dong a 30 nam ben bi voi thoi gian

Về thái độ phục vụ, mỗi nhân viên DongA Bank đều tự xem mình là một đại sứ của ngân hàng, luôn thể hiện tính chuyên nghiệp và sự tận tụy với từng đối tượng khách hàng, tạo thành nét văn hóa đẹp trong mọi giao dịch diễn ra tại DongA Bank.

Chia sẻ cùng cộng đồng

Với tinh thần chia sẻ và cống hiến, tập thể CBNV DongA Bank trong suốt những năm qua luôn tích cực với các phong trào thiện nguyện, nhất là trong và sau đại dịch Covid-19. Đơn cử ở các hoạt động cộng đồng xã hội như: Miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng cho các cá nhân, đơn vị ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19, kêu gọi vận động các mạnh thường quân phối hợp với UBND Tỉnh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phát 6.000 túi thuốc nhằm giúp cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà; cùng các chương trình thiện nguyện khác như: Hiến máu nhân đạo, thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng,... Tất cả các hoạt động hướng tới cộng đồng của DongA Bank luôn xuất phát từ truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Bầu ơi thương lấy bí cùng" tấm lòng nhân ái, sự tận tâm chia sẻ tinh thần tương thân tương ái đồng tâm chung sức của tập thể CBNV DongA Bank.

Về công tác chuyên môn, trong thời điểm khó khăn do đại dịch, DongA Bank tiếp tục triển khai các giải pháp giúp khách hàng vượt qua khó khăn để tái sản xuất, khắc phục những thiệt hại do Covid-19 gây ra, nhiều chương trình ưu đãi như: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Về đích cuối năm - An tâm Covid; Giảm lãi vay - chung tay phát triển; Nhận vốn vay - có ngay ưu đãi... đã trở thành điểm tựa giúp nhiều đối tượng khách hàng phục hồi sau đại dịch.

ngan hang tmcp dong a 30 nam ben bi voi thoi gian

Sự chung tay chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng cũng thể hiện nỗ lực và lòng tận tụy của mỗi CBNV DongA Bank, đưa hình ảnh và thương hiệu DongA Bank đến gần hơn với khách hàng và cộng đồng.

30 năm, hành trình với rất nhiều cảm xúc, được dựng xây và tiếp nối bởi tâm sức của nhiều thế hệ. Nhìn lại chặng đường đã qua để thêm yêu và tự hào, cùng với đó là hun đúc cho mỗi thành viên DongA Bank nguồn động lực to lớn, tiếp tục phục vụ khách hàng tốt nhất cho giai đoạn tiếp theo.

PV

Tin đọc nhiều