Ngân hàng tối ưu ứng dụng thanh toán trong mùa dịch Covid-19

09:05 | 18/04/2020

Giữa mùa dịch Covid-19, các ngân hàng hướng tới tối ưu ứng dụng thanh toán, không chỉ giúp khách hàng quản lý thẻ thông minh, hạn chế tiếp xúc nơi đông người mà còn nhận được nhiều ưu đãi. Đây đồng thời sẽ là trợ thủ đắc lực để khách hàng có cuộc sống thuận tiện và hiện đại hơn.

ngan hang toi uu ung dung thanh toan trong mua dich covid 19

Mới đây, Ngân hàng VietinBank đã phát triển ứng dụng VietinBank iPay Mobile để khách hàng không còn nỗi lo quên tiền mặt khi thanh toán.

Chia sẻ khi trải nghiệm dịch vụ, bạn Tú Uyên (sinh viên Đại học Ngoại Thương, Hà Nội) chia sẻ: “Thay vì em phải mang theo quá nhiều thẻ trong ví, khi cần tiền mặt ứng dụng này tôi chỉ cần đăng nhập trên điện thoại và quét mã QR để thanh toán, em không phải lo quên ví hay quên thẻ mà còn hạn chế được tiếp xúc nơi công cộng mùa dịch Covid-19 này”.

Bên cạnh đó, nhờ có ứng dụng việc mua sắm của nhiều khách hàng cũng vô cùng thuận thiện và an toàn, nhất là khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Chị Hải Yến (Thanh Xuân, Hà Nội) - người thường xuyên sử dụng dịch vụ để mua sắm mỗi ngày - chia sẻ: “Đi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, mua sắm dịch vụ đều chấp nhận hình thức thanh toán này. Vừa nhanh gọn, chính xác mà còn hạn chế rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Chỉ cần mang theo điện thoại thôi”.

Không chỉ tiện ích khi thanh toán, nhiều ngân hàng cũng phát triển ứng dụng của mình bằng cách tích hợp toàn bộ những chiếc thẻ mà khách hàng đang sở hữu, bao gồm cả thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Trong đó phải kể đến ứng dụng BIDV Pay+ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo đó, ứng dụng BIDV Pay+ tích hợp toàn bộ những chiếc thẻ BIDV mà bạn đang sở hữu, bao gồm cả thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Không cần mất thời gian tra soát qua bất cứ trình duyệt hay ứng dụng nào khác, bạn chỉ cần BIDV Pay+ là có thể theo dõi số dư thẻ, rút tiền từ thẻ tại ATM, hay thậm chí là thực hiện giao dịch thanh toán mã QR qua thẻ. Như vậy, việc quản lý tài chính cá nhân của bạn trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ngoài nhận được nhiều tiện ích, khách hàng còn được hưởng rất nhiều ưu đãi. Mới đây, VietinBank đã triển khai chương trình ưu đãi mùa dịch Covid-19 khi khách hàng lần đầu tiên đăng ký VietinBank iPay Mobile.

Để tham gia chương trình, khách hàng chỉ cần có tài khoản của VietinBank. Theo đó, VietinBank tặng ngay 30.000 đồng vào tài khoản điện thoại cho 100 khách hàng đầu tiên đăng ký mới và kích hoạt thành công ứng dụng VietinBank iPay Mobile mỗi ngày. Ngoài ra, VietinBank miễn phí duy trì và phí chuyển khoản ngoài hệ thống từ khi khách hàng đăng ký VietinBank iPay online đến hết ngày 31-7-2020.

Để thuận tiện cho khách hàng, hiện các nhà băng đều phát triển các ứng dụng trên cả hệ điều hành Android và iOS. Bởi, đây là hai nền tảng dành cho di động sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo nhiều khách hàng đã trải nghiệm các ứng dụng đánh giá, giao diện của các ứng dụng đa số được thiết kế hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng với những cụm tính năng được sắp xếp hợp lý, mang lại sự tiện lợi và thoải mái nhất cho người dùng.

Vì vậy, khi khách hàng tin tưởng sử dụng ứng dụng của các ngân hàng sẽ không chỉ là sự lựa chọn thông minh, an toàn mà còn vô cùng tiện lợi trong mùa dịch Covid-19.

Hương Giang

Tin đọc nhiều