Người lao động có thể vay vốn với lãi suất bằng 50% thị trường

10:56 | 23/11/2022

Tết này, công nhân và người lao động trên cả nước sẽ có cơ hội vay nguồn vốn với lãi suất hấp dẫn chỉ bằng 50% thị trường với thủ tục đơn giản.

Tết đến lại thêm lo

Trải qua quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không ít công nhân đang tranh thủ từng giờ, không ngần ngại tăng ca để gia tăng thu nhập.

Thế nhưng những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp phải thừa nhận rằng đang “gồng lỗ” vì giảm sút đơn hàng. Mới đây, một doanh nghiệp tại TP.HCM có đông lao động bậc nhất (trên 50.000) đã phải cho công nhân nghỉ việc luân phiên 14 ngày trong khoảng thời gian từ 1/12/2022 - 28/2/2023 và hưởng lương nghỉ việc 180.000 đồng/ngày nghỉ.

nguoi lao dong co the vay von voi lai suat bang 50 thi truong
Tết đến, bên cạnh niềm vui đoàn viên còn là nỗi lo cơm áo đè nặng lên vai những công nhân lao động nghèo. (Ảnh minh họa - Nam Dương)

Làm công nhân 3 năm nay, lương của chị Trần Thu Trang - công nhân Khu công nghiệp Thuận Yên (Quảng Nam), ở mức 5 triệu đồng/tháng. Mặc dù đã chăm chỉ làm việc nhưng số tiền kiếm được cũng không thấm tháp vào đâu bởi phải trừ đi tiền thuê trọ, ăn uống, sinh hoạt... Với chị Trang, Tết là dịp chị mong chờ nhất vì có thời gian nấu bữa cơm cho gia đình, nhưng năm nay tình hình thu nhập lại quá khó khăn.

Tết vui đã có HD SAISON

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn nhiều biến động này, HDBank và HD SAISON đã cam kết và đang gấp rút triển khai gói vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi dành cho công nhân, người lao động.

Chương trình được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm đẩy lùi tín dụng đen, cho vay phục vụ và cải thiện đời sống công nhân.

nguoi lao dong co the vay von voi lai suat bang 50 thi truong
Công nhân, người lao động đón Tết vui vì đã có HD Saison.

Theo đó, đã có hơn 1 triệu công nhân, người lao động tại 9 tỉnh thành gồm Đồng Nai, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP.HCM đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này. HDBank và HD SAISON cũng đang gấp rút triển khai chương trình đến các tỉnh thành khác.

HDBank sẽ đồng hành cùng HD SAISON - công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 24.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành - để thực hiện chương trình, giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa nguồn vốn vay ưu đãi.

Ngoài ra, App HD Saison thông minh được tích hợp công nghệ hiện đại sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ vay một cách thuận tiện nhất.

Đăng ký vay tại: https://www.hdsaison.com.vn/vn/dich-vu/dang-ky-vay.html

Ra mắt kịp thời, gói vay 10.000 tỷ đồng đã phần nào “giải khát” cho nhu cầu chi tiêu thiết yếu, xoa dịu đi phần nào nỗi bất an của người lao động giữa bộn bề lo toan cơm áo gạo tiền những ngày cuối năm.

P. Nguyễn

Tin đọc nhiều