Những người "giãn cách" theo cách riêng

09:00 | 29/04/2020

Là một trong những ngành dịch vụ đặc thù phục vụ nền kinh tế, đảm bảo cho hàng hoá, cho mạch máu tiền tệ của quốc gia lưu thông và vận hành trơn tru ngay trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội, hệ thống ngân hàng trong cả nước đã thực hiện thành công Chỉ thị 16 của Thủ tướng theo một cách riêng có.

"Thấy các ngân hàng vẫn mở cửa giao dịch bình thường, cán bộ ngân hàng vẫn đi làm trong những ngày cả xã hội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi thấy yên tâm và tự tin hơn hẳn. Tất cả những giao dịch đột xuất như thanh toán, chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản... đều được giải quyết rất nhanh chóng, kịp thời...", bác Lương Minh Tân ở Thanh Xuân – Hà Nội chia sẻ.

Là một trong những ngành dịch vụ đặc thù phục vụ nền kinh tế, đảm bảo cho hàng hoá, cho mạch máu tiền tệ của quốc gia lưu thông và vận hành trơn tru ngay trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội, hệ thống ngân hàng trong cả nước đã thực hiện thành công Chỉ thị 16 của Thủ tướng theo một cách riêng có. Toàn bộ hệ thống ngân hàng sắp xếp, bố trí lại nhân sự, công việc, giảm tới 50% cán bộ trực tiếp đến cơ quan. Bố trí giãn cách các quầy giao dịch, giãn cách khách hàng, đảm bảo khoảng cách tối thiểu khi khách đến giao dịch theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó, đẩy nhanh tốc độ giao dịch, giảm thời gian khách hàng phải ở trong ngân hàng...

nhung nguoi gian cach theo cach rieng

Chị Trần Thị Thu Hằng, Phòng Kế toán – Agribank chi nhánh Đông Anh tâm sự, tuy phải đi làm trong những ngày xã hội thực hiện giãn cách song chị cảm thấy rất tự hào khi được tham gia đảm bảo và duy trì hoạt động thông suốt của cả hệ thống ngân hàng: "Trong những ngày ấy, chúng tôi thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay. Trong giao dịch với khách hàng, chúng tôi đảm bảo duy trì khoảng cách tối thiểu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Xác định công việc của mình là phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng với nguy cơ lây nhiễm cao nên ngoài giờ làm việc chúng tôi luôn nhắc nhau về thẳng nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng...".

Chị Hoàng Thị Huyền Thu, giao dịch viên Agribank Đông Anh thì chia sẻ, tuy phải làm việc xuyên suốt trong những ngày giãn cách song chị luôn yên tâm bởi ngay từ cửa ra vào ngân hàng đã bố trí điểm đo nhiệt độ, khai báo thông tin khách hàng, tất cả những khách hàng có biểu hiện ho, sốt đều sẽ được yêu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng online. Nếu khách hàng nào quên hoặc không mang khẩu trang, ngân hàng đều chủ động phát. Trong các quầy giao dịch, khách hàng cũng thường xuyên được nhắc nhở rửa tay và giữ khoảng cách an toàn. Luôn xác định việc tiếp xúc với tiền hàng ngày, hàng giờ luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus rất cao, nên ngoài việc đeo khẩu trang các chị thường xuyên phải rửa tay, đặc biệt là sau mỗi lần kiểm đếm. Nếu ai cảm thấy sức khoẻ "có vấn đề", đều lập tức báo cáo, xin ý kiến của lãnh đạo phòng, của Ban giám đốc để nắm bắt, theo dõi....

"Không chỉ vậy, Ban lãnh đạo ngân hàng, lãnh đạo phòng cũng thường xuyên quan tâm, động viên chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua đại dịch. Các anh các chị còn thường xuyên mua hoa quả, sữa chua... để chị em chúng tôi tăng sức đề kháng với virus đấy!", chị Thu vui vẻ.

nhung nguoi gian cach theo cach rieng

Anh Hoàng Anh Tiến, Trưởng phòng kế toán Agribank Đông Anh thì chia sẻ, toàn chi nhánh đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ban giám đốc đã bố trí cho cán bộ nghỉ luân phiên, trong thời gian giãn cách song vẫn đảm bảo duy trì hoạt động hàng ngày của ngân hàng. Mọi giao dịch đều được đảm bảo làm thông suốt, nhanh chóng. Toàn bộ phòng kế toán, giao dịch đều thực hiện đeo khẩu trang, ngồi cách ly. Bên cạnh đó, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo, toàn phòng đã đẩy nhanh tốc độ làm việc, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng... Trong 21 ngày thực hiện giãn cách xã hội chi nhánh đã thực hiện giao dịch an toàn, đúng quy định, đảm bảo giãn cách cho gần 7.000 khách hàng.

Nếu như các bác sỹ, y tá là những người trực tiếp chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19 thì những cán bộ ngân hàng là những người lính thầm lặng để đảm bảo cho mạch máu tiền tệ - tài chính của cả nước được thông suốt, liền mạch.

Thanh Thuỷ

Tin đọc nhiều