OCB 2 năm liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

13:22 | 03/11/2022

Sau hơn 9 tháng phát động và xét chọn, Lễ công bố sản phẩm thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ 8 đã được diễn ra. OCB vinh dự khi lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh ở giải thưởng danh giá này.

Theo đó, kỳ xét chọn Thương hiệu Quốc gia lần thứ 8 thu hút được sự quan tâm tham gia của trên 1.000 doanh nghiệp thuộc các ngành nghề lĩnh vực khác nhau trên cả nước.

Để thực hiện quy trình xét chọn, Ban Thư ký đã mời tổng số 39 chuyên gia tham gia chấm hồ sơ, thuê các đơn vị chuyên ngành có uy tín đánh giá các chỉ tiêu liên quan với mỗi hồ sơ như: khảo sát khả năng nhận biết thương hiệu, đánh giá sức khỏe tài chính, xếp hạng tín dụng…

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai xét chọn, đã có 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022.

Đây là năm thứ 2 OCB được xướng danh ở giải thưởng này.

ocb 2 nam lien tiep duoc vinh danh thuong hieu quoc gia viet nam
Ông Bùi Thành Trung - Phó Tổng Giám đốc đại diện ngân hàng nhận cúp biểu trưng “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022”

Với định hướng khách hàng là trọng tâm, ngân hàng luôn ưu tiên trong việc áp dụng hệ thống quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế. Trước đó, năm 2018, OCB được Ngân hàng Nhà nước công nhận là một trong ba ngân hàng đầu tiên hoàn thành các hạng mục quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II. Năm nay, OCB tiếp tục trong nhóm các ngân hàng đi đầu về triển khai Basel III.

Việc không ngừng cải thiện công tác quản lý rủi ro thị trường và rủi ro thanh khoản theo các thông lệ hàng đầu là một trong các nỗ lực kiến tạo nền tảng quản trị rủi ro vững chắc, hiện đại, đảm bảo quá trình phát triển an toàn, minh bạch và hiệu quả của OCB. Đây là cơ sở để OCB tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành Top 5 ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam theo 3 tiêu chí tốc độ tăng trưởng, an toàn và hiệu quả.

Song song đó, OCB luôn được nhắc là một trong các ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số. Cụ thể là sự thành công của các sản phẩm như: ngân hàng số OCB OMNI, giải pháp tìm và vay mua nhà trực tuyến Unlock Dream Home.

Với OCB OMNI, ra đời từ năm 2018, đến nay, đã có hơn 160 sản phẩm dịch vụ và tiện ích trên kênh số này. Đặc biệt, đầu năm 2022, OCB OMNI đã cho ra mắt Facepay - Đây là phương thức thanh toán hiện đại nhất hiện nay. Kết quả cho thấy, 9 tháng đầu năm 2022, OCB OMNI ghi nhận số lượng người dùng tăng gấp 2.5 lần cùng kỳ năm trước, số lượng giao dịch tăng hơn 200% so với năm 2021; Tỷ lệ tiền gửi thông qua kênh số cũng tăng 178% so với cùng kỳ.

Riêng đối với Unlock Dream Home, mặc dù mới được ra mắt vào tháng 3/2021, tuy nhiên đến nay nền tảng này đã có gần 270.000 lượt truy cập vào website Unlock Dream Home, hơn 7.300 người đăng ký được tư vấn và hơn 75.000 bất động sản đa dạng ở nhiều tỉnh thành cùng hàng ngàn khách hàng đã được tiếp cận khoản vay và chọn được ngôi nhà như ý.

Sắp tới, OCB sẽ tiếp tục cho ra mắt ngân hàng số thế hệ mới - Liobank với kỳ vọng chinh phục những nhóm đối tượng khách hàng trẻ, thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng cho chi tiêu hằng ngày.

Với mục tiêu trở thành Top 5 ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, ngân hàng đã và đang không ngừng nỗ lực trong các hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng môi trường, văn hóa làm việc chuyên nghiệp, kiến tạo đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên môn hóa cao.

Lần thứ hai OCB liên tiếp được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh của OCB trong suốt hành trình 26 năm. Đồng thời, khẳng định uy tín và vị trí thương hiệu của OCB trên thị trường ngân hàng tài chính. Đặc biệt, cũng là động lực để OCB tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, nhằm đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng, lợi ích tối đa cho nhà đầu tư, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu ngành ngân hàng Việt Nam trên thị trường khu vực và quốc tế.

BBT

Tin đọc nhiều