OCB tung loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp FDI

10:46 | 11/10/2023

Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tung nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Theo đó, từ nay đến hết 31/12/2024, khi trở thành khách hàng của OCB, các doanh nghiệp FDI sẽ được miễn phí dịch vụ tài khoản số chọn, số đẹp; Miễn phí quản lý tài khoản vốn chuyên dụng: Tài khoản vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp (DICA)/gián tiếp (IICA), Tài khoản vay & trả nợ vay nước ngoài, tài khoản Escrow; Miễn phí chuyển tiền trong nước, chi lương và nộp thuế điện tử; Miễn phí dịch vụ ngân hàng số OMNI Doanh nghiệp; Miễn phí nhận tiền từ nước ngoài (chuyển tiền bằng điện); Giảm 30% phí chuyển tiền quốc tế, xử lý bộ chứng từ nhờ thu và phát hành L/C; Ưu đãi tỷ giá đến 75 điểm (USD) và đến 120 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết… Chương trình ưu đãi áp dụng cho tất cả giao dịch phát sinh, không kèm điều kiện về doanh số.

“Tại OCB, chúng tôi có đội ngũ nhân sự FDI đa ngôn ngữ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, thông qua dịch vụ “hỗ trợ một cửa” từ các kênh Japan Desk, Korean Desk, Taiwan Desk và MNC Desk, do đó chúng tôi sẵn sàng mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính toàn diện như: Quản lý tài khoản, quản lý dòng tiền, quản lý thanh khoản, tài trợ thương mại, mua bán ngoại hối,...”, đại diện Lãnh đạo OCB cho biết.

ocb tung loat uu dai hap dan danh cho doanh nghiep fdi
Loạt ưu đãi hấp dẫn từ OCB giúp doanh nghiệp FDI dễ dàng lựa chọn giải pháp tài chính phù hợp

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, dòng vốn FDI ngày càng đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế Việt Nam. Các chính sách ưu đãi đầu tư, cải cách thủ tục hành chính đã góp phần đẩy mạnh quy mô, tốc độ tăng trưởng vốn FDI vào Việt Nam.

Tính đến nay, Việt Nam có hơn 38.000 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 453 tỷ USD; Vốn thực hiện lũy kế ước đạt gần 287 tỷ USD, đứng đầu các quốc gia đầu tư là Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc. Theo Bộ Kế hoạch đầu tư, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng tàu, Hải Phòng là các vùng thu hút tổng vốn đầu tư cao nhất 6 tháng đầu năm nay.

Chuyến thăm Việt nam chính thức của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 9 vừa qua và sự kiện “Việt - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện” là minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất về vị thế của Việt Nam trong việc thu hút sự quan tâm từ giới đầu tư nước ngoài. Chỉ tính riêng thương mại Việt - Mỹ đạt gần 124 tỷ USD vào năm 2022, tăng gấp 275 lần trong 27 năm. Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam.

Với thế mạnh là ngân hàng có đối tác chiến lược Nhật Bản (Ngân hàng Aozora - AOZ), kể từ năm 2020 đến nay, hoạt động phát triển mảng M&A, khách hàng FDI nói chung và khách hàng FDI Nhật Bản nói riêng tại OCB được diễn ra mạnh mẽ.

Ông Yoshizawa Toshiki - Thành viên HĐQT OCB cho biết: “Kế hoạch trung hạn AOZ định hướng chính và chủ lực ở 2 mảng: khách hàng FDI Nhật Bản và tư vấn M&A. Do vậy, chúng tôi thực hiện giới thiệu đến OCB những khách hàng chất lượng, uy tín để sử dụng các dịch vụ ngân hàng là thế mạnh của OCB như tiền gửi, chuyển tiền quốc nội, quốc tế, internet banking, các sản phẩm về trade. Tiếp đến là hoạt động tư vấn M&A, với sức mạnh là sở hữu một mạng lưới khách hàng doanh nghiệp hiện hữu rộng khắp Việt Nam cùng với mối quan hệ thân thiết với các đối tác tổ chức tài chính trong và ngoài nước, OCB sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn M&A trọn gói. AOZ cũng có thế mạnh là kinh nghiệm sâu và rộng ở mảng M&A tại thị trường nội địa Nhật Bản và với chiến lược mở rộng cung cấp dịch vụ M&A và kết hợp kinh doanh cho các nhà đầu tư Nhật tại thị trường quốc tế, đặc biệt với thị trường Việt Nam. Do đó, đối với những mảng này, OCB và AOZ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất”.

Được biết, theo thống kê sơ bộ, lượng tiền gửi của khách hàng FDI có khuynh hướng tăng rất mạnh từ đầu năm đến nay. Trong đó, khách hàng FDI Nhật Bản vẫn chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng quy mô tiền gửi của phân khúc khách hàng có vốn FDI tại OCB.

Mọi chi tiết về chương trình ưu đãi dành cho Khách hàng doanh nghiệp FDI, Quý khách có thể liên hệ: fdi.cib@ocb.com.vn hoặc truy cập www.ocb.com.vn

BTT

Tin đọc nhiều