Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

16:49 | 08/04/2024

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo.

Ngày 8/4/2024, Công ty MoMo thông tin, để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo cho gia đình mình và người thân một cách dễ dàng và Tổng công ty Điện lực TP.HCM và Miền Nam (EVNHCMC và EVNSPC) đã bắt đầu thay đổi cách gửi thông báo tiền điện cho người dân TP.HCM và 21 tỉnh/thành miền Nam từ đầu tháng 4/2024.

quan ly tien dien tien loi thanh toan mot cham tren momo
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Theo đó, MoMo cập nhật trực tiếp hóa đơn điện để nhanh chóng nhắc lịch thanh toán đến người dùng. Sau khi nhập mã khách hàng (mã PE) gồm 13 ký tự để kiểm tra thông tin tiền điện, MoMo tự động lưu lại thông tin người dùng và gửi thông báo tiền cước từ ngày 2 - 5 hằng tháng. Đồng thời, người dùng có thể chọn thanh toán ngay trên MoMo mà không cần phải nhập lại mã khách hàng cho những lần kế tiếp.

Người dùng cũng có thể tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện cho chính mình và cho người thân ngay trên MoMo. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với các bậc phụ huynh, người cao tuổi sinh sống ở vùng quê chưa quen với công nghệ di động, chưa quen với việc tải và đăng nhập ứng dụng hay thanh toán trực tuyến.

Việc chia sẻ thông tin hóa đơn và chi phí thanh toán điện trên MoMo cũng là một tính năng nổi bật giúp các thành viên trong gia đình hoặc nhóm bạn ở chung phòng dễ dàng theo dõi tiền điện và “chia tiền” hàng tháng. Ngoài ra, người dùng không mất phí dịch vụ khi thanh toán tiền điện bằng thẻ VISA trên MoMo. Vào những tháng “ví bị lép” vì có hàng trăm thứ phải chi, Ví Trả Sau sẽ là cứu cánh để người dùng MoMo thanh toán tiền điện đúng hẹn mà không phải nghĩ ngợi chuyện vay mượn bạn bè, người thân.

Hơn nữa, MoMo cung cấp dịch vụ thống kê và quản lý tất cả hóa đơn của người dùng trong 6 tháng gần nhất, mang lại trải nghiệm tiện lợi, dễ dàng khi quản lý và thanh toán hóa đơn điện, nước, internet và các dịch vụ khác ngay trên một nền tảng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn hỗ trợ người dùng quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả.

Ngoài ra, từ ngày 1 - 15/4/2024, 5 khách hàng thanh toán hóa đơn điện trên MoMo có số đuôi mã giao dịch (TID) là 150424 sớm nhất sẽ nhận được gói thẻ quà du lịch trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 2 thẻ quà giảm 300.000 đồng khi thanh toán Vé máy bay (áp dụng hóa đơn từ 500.000 đồng) và 2 thẻ quà giảm 200.000 đồng khi thanh toán vé tàu hỏa (áp dụng hóa đơn từ 400.000 đồng).

Đối với khách hàng lần đầu trả hóa đơn điện qua MoMo hoặc chưa thanh toán trong vòng 60 ngày được giảm ngay 10.000 đồng khi nhập mã DIEN24 tại bước thanh toán cuối cùng (áp dụng cho hóa đơn từ 80.000 đồng). Từ ngày 1 - 30/4/2024, người dùng mới của MoMo sẽ nhận ngay combo thẻ quà trị giá 80.000 đồng để thanh toán mọi hóa đơn gia đình như điện, nước, internet và cước phí di động trả sau.

Như vậy, việc hợp tác giữa MoMo và EVN đã giúp đơn giản hóa quá trình thanh toán hóa đơn điện, mang lại trải nghiệm tiện lợi cho người dân, đồng thời thúc đẩy quá trình công dân số cho cả đất nước.

Tuyết Anh

Tin đọc nhiều