Ra mắt giải pháp tài trợ vốn trên nền tảng số cho DNVVN

14:45 | 14/04/2023

Ngày 14/04/2023, Ngân hàng Standard Chartered chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần MISA tại TP.Hồ Chí Minh, mang đến giải pháp vay vốn trên hóa đơn hoàn toàn tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với lãi suất mang tính cạnh tranh cao và quy trình nhanh chóng.

ra mat giai phap tai tro von tren nen tang so cho dnvvn

Theo đó, các khách hàng tham gia chương trình là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong nước, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc dịch vụ có nhu cầu tài trợ trên hóa đơn điện tử do doanh nghiệp phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh.

Các DNVVN sử dụng nền tảng MISA Lending giờ đây có thể đăng ký khoản vay chỉ bằng hai cú nhấp chuột từ máy tính và nhận kết quả sơ duyệt chỉ trong vòng 30 phút.

Được sự chấp thuận của khách hàng, Ngân hàng sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp trong công tác xử lý hồ sơ vay, Standard Chartered sẽ dùng các loại dữ liệu khác nhau để đưa ra hạn mức sơ duyệt phù hợp cho doanh nghiệp.

Khâu phê duyệt chính thức chỉ tốn một vài ngày làm việc trước khi doanh nghiệp có thể xuất trình hóa đơn để được tài trợ vốn. Phương thức cho vay mang tính đột phá này đã giúp cho nhiều DNVVN trong giai đoạn thử nghiệm vừa qua, tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng Standard Chartered Việt Nam một cách đơn giản và thuận tiện.

Giải pháp là sự kết hợp giữa các ứng dụng mang tính tiên phong của MISA, được phát triển trên nền tảng công nghệ đám mây nhằm đơn giản hóa,nâng cao hiệu quả các quy trình của doanh nghiệp, cùng bề dày kinh nghiệm của Standard Chartered trên thị trường quốc tế trong mảng DNVVN cũng như trong lĩnh vực tài trợ vốn mang đến nhiều giá trị đáng kể cho khách hàng.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam cho biết: “Mối quan hệ hợp tác nhiều ý nghĩa với MISA giúp chúng tôi cung cấp giải pháp tài trợ vốn cho các DNVVN - một phân khúc quan trọng của kinh tế Việt Nam một cách hiệu quả và có ý nghĩa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mở rộng các sản phẩm cần thiết giúp DNVVN tồn tại và phát triển, góp phần tác động đến gốc rễ của nền kinh tế và xã hội”.

Sự hợp tác giữa MISA và Ngân hàng Standard Chartered sẽ giúp cung cấp nguồn vốn cần thiết cho hàng trăm nghìn DNVVN hiện đang thiếu vốn mà không cần tài sản thế chấp trên nền tảng MISA Lending. Các công nghệ tiên tiến nhất sẽ cải thiện khả năng tiếp cận nguồn tài chính của các doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu chi phí và rủi ro cho các đối tác ngân hàng.

Tuyết Anh

Tin đọc nhiều