Sacombank là doanh nghiệp xuất sắc và truyền cảm hứng năm 2023

16:23 | 09/10/2023

Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2023 vừa vinh danh Sacombank ở 2 hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc châu Á (Corporate Excellence Award) và Thương hiệu Truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award). Đây là lần thứ hai liên tiếp Sacombank được trao tặng 2 giải thưởng danh giá này.

sacombank la doanh nghiep xuat sac va truyen cam hung nam 2023
Ông Lê Đức Thịnh - Phó Tổng giám đốc Sacombank nhận giải "Doanh nghiệp xuất sắc châu Á" năm 2023

APEA là giải thưởng lớn và uy tín về kinh doanh được Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á tổ chức thường niên trên 14 quốc gia và thị trường trong khu vực. Giải thưởng được tổ chức hằng năm vinh danh những doanh nghiệp và thương hiệu có thành tích nổi bật trong kinh doanh, song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Kiên định với mục tiêu trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam”, trong những năm qua Sacombank luôn tích cực triển khai chuyển đổi số toàn diện, nâng cao năng suất lao động và gia tăng trải nghiệm người dùng thông qua việc nâng cấp, phát triển đa dạng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ.

Sacombank cũng đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi lớn, đây là những nỗ lực nhằm giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn tín dụng dễ dàng hơn, hỗ trợ tài chính với lãi suất ưu đãi hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, góp phần mở rộng thị trường và thúc đẩy tăng trưởng chung toàn nền kinh tế trong giai đoạn còn nhiều khó khăn.

Song song với việc kinh doanh hiệu quả, Sacombank còn tích cực triển khai nhiều chương trình vì cộng đồng như tặng quà xuân cho các hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng tiếp sức đến trường đến hàng nghìn học sinh, sinh viên; đóng góp xây dựng các công trình trường học, cầu đường, nhà vệ sinh công cộng chất lượng cao hay các chương trình mang nước nước sạch, giếng khoan đến nhiều vùng còn khó khăn, đúng với phương châm “Đồng hành cùng phát triển” mà ngân hàng hướng đến lâu dài.

Ngoài ra, Sacombank cũng vừa nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh” với hạng mục Tiên phong Đổi mới Sáng tạo tại Lễ công bố và vinh danh Top 10 - Top 50 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 - 2023 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times tổ chức bình chọn. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Sacombank nhận giải thưởng này vì đáp ứng được các tiêu chí về áp dụng đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi hoạt động, tạo ra hiệu quả đột phá, góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của Ngân hàng.
sacombank la doanh nghiep xuat sac va truyen cam hung nam 2023
Ông Trần Anh Việt - Giám đốc Sacombank Khu vực TP. Hà Nội nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh”

Xác định công nghệ là trụ cột trong chiến lược phát triển, những năm gần đây Sacombank tích cực đầu tư hạ tầng và áp dụng công nghệ tiên tiến, tạo nền tảng cho hoạt động chuyển đổi số, đổi mới và sáng tạo hơn trong công tác quản trị, điều hành, vận hành, kinh doanh,… theo bốn yếu tố cốt lõi gồm: Hạ tầng công nghệ, Giải pháp số hóa toàn diện, Sản phẩm - Dịch vụ số, Con người và tư duy số.

Đến nay, nhiều dự án quan trọng đã được triển khai thành công như: nền tảng ngân hàng số hợp kênh Omnichannel; sản phẩm - dịch vụ công nghệ cao như thẻ quốc tế tích hợp một chip Sacombank Mastercard Only One; máy giao dịch tự động; khung quản trị chất lượng dữ liệu; hệ thống kiến trúc Microservices và hệ sinh thái APIs;…

Trần Bình

Tin đọc nhiều