Standard Chartered cấp tín dụng hạn mức 40 tỷ đồng cho Tecomen để sản xuất khẩu trang y tế

17:17 | 30/06/2020

Ngân hàng Standard Chartered vừa đưa ra thông báo cho biết, Công ty Cổ Phần Tecomen (Tecomen) đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Standard Chartered nhằm hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19. Đây cũng là khoản giải ngân đầu tiên trong khu vực ASEAN.

standard chartered cap tin dung han muc 40 ty dong cho tecomen de san xuat khau trang y te
Nhà máy Tecomen

Theo đó, Standard Chartered cung cấp cho Tecomen khoản tín dụng có hạn mức 40 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,8 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị y tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Vào tháng 3 vừa qua, Ngân hàng này đã triển khai gói tài chính trên với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Tecomen là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm máy lọc nước, máy lọc không khí, thiết bị lọc nước biển, hệ thống lọc công nghiệp và thiết bị điện gia dụng. Từ đầu năm 2020, Tecomen đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế trong bối cảnh dịch Covid-19 tạo ra những mối đe dọa ngày gia tăng về vấn đề sức khỏe trên khắp thế giới.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh chung tay với Tecomen trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Thông qua việc cung cấp vốn lưu động cho khách hàng trong thời điểm khó khăn trên toàn cầu như hiện nay, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với các trang thiết bị y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và đối tác trong công tác phòng chống dịch và và khôi phục hoạt động kinh tế”.

Ông Nguyễn Thy Phương, Tổng giám đốc Tecomen, cho biết, năng lực và công nghệ đột phá của Tecomen có thể góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân trước dịch Covid-19. “Khoản tín dụng từ Ngân hàng Standard Chartered sẽ giúp chúng tôi mở rộng sản xuất các thiết bị bảo hộ chất lượng cao để có thể hỗ trợ thêm cho nhiều người đang phải sống chung với đại dịch”, ông Nguyễn Thy Phương nói.

ĐP

Tin đọc nhiều