Standard Chartered Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững

11:00 | 26/05/2021

Với hai dự án mới đây về trái phiếu doanh nghiệp xanh và năng lượng gió tái tạo, Standard Chartered Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.

Theo đó, Standard Chartered Việt Nam cùng với Standard Chartered Trung Quốc vừa hoàn tất thành công giao dịch tài trợ thương mại tổng trị giá 462 triệu USD cho các dự án về năng lượng gió tái tạo.

Thông qua các dự án này, Ngân hàng đã tích cực hỗ trợ cam kết với Thỏa thuận Paris và các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc. Standard Chartered sẽ hỗ trợ tài chính cho các khách hàng những dự án điện gió chiến lược của khách hàng vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

standard chartered viet nam khang dinh cam ket phat trien ben vung

Standard Chartered cũng đã tham gia vào một dự án lớn đáng chú ý khác với Công ty Cổ phần BIM Land trong vai trò là đơn vị đồng dựng sổ và thu xếp chính phát hành trái phiếu. Ngân hàng đã tư vấn thành công đợt phát hành lần đầu cho khoản trái phiếu không chuyển đổi trị giá 200 triệu USD, lãi suất cố định, đáo hạn năm 2026.

Qua giao dịch này, Standard Chartered tiếp tục nâng cao vị thế của mình trong lĩnh vực phát triển bền vững liên quan tới môi trường, xã hội và quản trị công ty (ESG) với tư cách là đơn vị tư vấn độc quyền với Cấu trúc Xanh tại Việt Nam.

Giao dịch này một lần nữa khẳng định Standard Chartered là ngân hàng duy nhất thu xếp tất cả các trái phiếu bằng USD hiện đang lưu hành từ Việt Nam, cũng như danh tiếng của Ngân hàng khi là tổ chức hàng đầu trong việc không ngừng mang đến những dịch vụ đẳng cấp quốc tế và giải pháp chiến lược cho các khách hàng, góp phần tạo ra sự khác biệt đáng kể trong hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Ngân hàng cũng đóng vai trò cốt lõi trong việc cấu trúc giao dịch, tạo ra khung trái phiếu xanh, đưa ra các chiến lược marketing và điều hành cũng như tư vấn cho nhà phát hành những cơ hội trên thị trường.

“Thông qua việc sử dụng các giải pháp tài chính bềnh vững của chúng tôi, các khách hàng có thể thực hiện các mục tiêu bền vững của mình với các giải pháp được thiết kế riêng từ Standard Chartered. Các dự án lớn về điện gió và trái phiếu xanh gần đây một lần nữa khẳng định cam kết về phát triển bền vững của chúng tôi. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục có những bước tiến lớn hơn nhằm phục vụ các nhu cầu tài chính bền vững của các khách hàng”, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, Phó Tổng giám đốc điều hành Khối khách hàng Thương mại, Doanh nghiệp và Định chế tài chính, Standard Chartered Việt Nam, cho biết: Với kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm quốc tế, Standard Chartered mang đến những giải pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng trong dự án năng lượng tái tạo và tư vấn chào bán trái phiếu dưới hình thức trái phiếu xanh nhằm giúp đa dạng hóa nền tảng các nhà đầu tư.

“Các dự án này là cơ hội để chúng tôi có thể đóng góp vào môi trường năng lượng xanh của Việt Nam và sự phát triển bền vững của quốc gia”, bà Nguyễn Thúy Hạnh thông tin.

Tài trợ bền vững là một trong ba trọng tâm trong khuôn khổ về phát triển bền vững của Standard Chartered. Năm 2020, Ngân hàng đã huy động 2,4 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng bền vững và 18,4 tỷ USD cho công nghệ sạch. Tại các thị trường mới nổi nơi ghi dấu ấn của Standard Chartered, ngân hàng tập trung tài trợ bền vững tới nơi quan trọng nhất, góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển bền vững.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế, Fitch đã nâng triển vọng tín nhiệm của Standard Chartered Việt Nam lên mức “Tích cực”, một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng với Việt Nam và những nỗ lực nhằm mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Standard Chartered Việt Nam cũng vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Ngân hàng nhằm mang đến những giải pháp sáng tạo và nâng cao trải nghiệm số nhằm đáp ứng các nhu cầu của đông đảo khách hàng.

ĐP

Tin đọc nhiều