Standard Chartered Việt Nam triển khai chương trình Vay mua nhà xanh với lãi suất và ưu đãi hấp dẫn

10:32 | 19/03/2022

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ra mắt chương trình Vay mua nhà xanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua nhà trong danh sách các dự án xanh của ngân hàng.

Đây là một trong nhiều sáng kiến phát triển bền vững mà ngân hàng đã và đang triển khai nhằm tạo ra những tác động tích cực lên môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

standard chartered viet nam trien khai chuong trinh vay mua nha xanh voi lai suat va uu dai hap dan

Chương trình bao gồm các gói vay linh hoạt, với mức lãi suất chỉ từ 5,19%/năm và sẽ được điều chỉnh theo từng thời kỳ. Giá trị tối đa của khoản vay có thể lên tới 75% giá trị tài sản thế chấp, có thể là chính căn nhà được mua hoặc tài sản thế chấp khác, với thời hạn vay lên đến 25 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ 100% phí định giá và phí dịch vụ pháp lý cũng như được tặng bảo hiểm nhà cho căn hộ thế chấp trong suốt thời hạn vay.

“Với mong muốn trở thành ngân hàng phát triển bền vững nhất thế giới, chúng tôi chú trọng vào việc cho ra mắt các chương trình, sản phẩm và dịch vụ thúc đẩy quá trình phát triển bền vững, qua đó giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cũng như thể hiện một phong cách sống xanh. Việc không ngừng cho ra mắt các sản phẩm xanh là một phần trong cam kết mạnh mẽ nhằm góp phần xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững và thúc đẩy quá trình đạt được phát thải các-bon bằng 0”, ông Harmander Mahal, Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ, Khối Dịch vụ Khách hàng ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á, Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ.

Với cam kết thúc đẩy quá trình đạt được phát thải các-bon bằng 0, Standard Chartered áp dụng những tiêu chuẩn về phát triển bền vững ở mức cao vào các sản phẩm và dịch vụ. Vay mua nhà xanh là chương trình mới nhất trong các sản phẩm thúc đẩy phát triển bền vững được triển khai tại Việt Nam. Trước đó, ngân hàng đã cho ra mắt dòng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng sử dụng vật liệu các-bon trung tính và chương trình vay mua xe thân thiện môi trường với lãi suất ưu đãi.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhận được giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021” từ tạp chí Global Business Review và giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021” từ Tạp chí International Finance.

ĐP

Tin đọc nhiều