Tại sao nên mua bảo hiểm cho con?

09:09 | 21/05/2020

Tham gia bảo hiểm cho con là một điều hoàn toàn tốt. Không có lý do gì mà các bậc phụ huynh không nghiên cứu, tìm hiểu cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con phù hợp. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả nhất, cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho con, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến một số điều kiện kèm theo.

Làm cha mẹ là hành trình của những niềm vui bất ngờ. Đó là khi cha mẹ trở thành người bạn vui chơi cùng con, là người tạo cảm hứng khơi gợi bao mơ ước của con, cũng là người dẫn đường và vạch ra nhiều kế hoạch cho tương lai của con.

Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm và tích lũy cho con cái lâu dài, một số bậc phụ huynh vẫn luôn lựa chọn bảo hiểm nhân thọ làm kênh tích lũy và bảo vệ cho con. Sau khi trải qua mùa dịch Covid-19 với nhiều ưu tư, số lượng phụ huynh mong muốn mua bảo hiểm cho con càng tăng lên. Bởi các bậc cha mẹ ngày nay có xu hướng lo lắng cho cả những rủi ro mà con cái mình gặp phải trong tương lai chứ không chỉ kỳ vọng lợi ích như trước đây. Vậy, có nên mua bảo hiểm cho con hay không? Nên mua vào thời điểm nào?... Là những câu hỏi thường trực của rất nhiều phụ huynh trong thời điểm hiện nay.

tai sao nen mua bao hiem cho con
Ảnh minh họa

Để đáp ứng nhu cầu thiết thực đó của các bậc phụ huynh, không chỉ công ty bảo hiểm nhân thọ mà phần lớn các ngân hàng đều nhanh chóng triển khai nhiều chương trình bảo hiểm cho con rất đặc sắc đồng hành cùng cha mẹ. Chẳng hạn như Vietcombank và FWD giới thiệu sản phẩm FWD Con vươn xa – sản phẩm bảo hiểm giáo dục đơn giản, với quyền lợi bảo vệ toàn diện cho cha/mẹ và một quỹ tiết kiệm cho con được đảm bảo có giá trị 150% số tiền bảo hiểm. Đây chính là món quà ý nghĩa mà bậc cha mẹ để dành lại cho con cái của mình để con luôn vững bước trong tương lai.

Quyền lợi bảo hiểm nổi bật: quyền lợi học vấn đảm bảo có giá trị 150% số tiền bảo hiểm; quyền lợi tiền mặt định kỳ mỗi 2 năm; lãi tích lũy suốt thời hạn hợp đồng; hỗ trợ tài chính trước bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ - vĩnh viễn và tử vong; quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm nếu có khi tử vong.

Bảo hiểm nhân thọ là khái niệm vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Đây là sản phẩm do các công ty bảo hiểm, tổ chức tài chính cung cấp nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro không lường trước. Bảo hiểm quy định các điều khoản về quyền lợi về sức khỏe, thân thể và tính mạng của cá nhân tham gia bảo hiểm và người thụ hưởng bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ đóng một khoản phí định kỳ cho công ty bảo hiểm. Khi có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi như trong hợp đồng thỏa thuận. Hoặc đến khi hết thời điểm đáo hạn, bạn sẽ được chi trả một khoản tiền lớn từ những tích lũy của mình.

Đồng hành cùng cha mẹ, Sacombank phát đi thông báo rằng ngân hàng ưu đãi cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tham gia bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam được phân phối qua Sacombank. Cụ thể, khách hàng có tổng số tiền gửi (tiết kiệm truyền thống hoặc tiền gửi trực tuyến) từ 500 triệu đồng với kỳ hạn từ 6 tháng khi tham gia bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam phân phối qua Sacombank sẽ được tặng tiền tối đa lên tới 3 triệu đồng. Số tiền tặng sẽ được gửi vào tài khoản Sacombank Pay của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng còn được cộng thêm lãi suất 0,2%/năm khi gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 đến 11 tháng và 15 đến 36 tháng; 0,15%/năm đối với kỳ hạn 12 tháng.

Bảo hiểm Nâng bước tương lai mà Sacombank phân phối được xem là khoản tiền tiết kiệm dành dụm của cha mẹ để đầu tư sinh lợi một cách hiệu quả nhất, chắp cánh tương lai cho đứa con thương yêu của cha mẹ với quyền ưu tiên tuyển sinh du học tại Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan; Quyền tạm ứng tiền mặt từ giá trị hoàn lại; Quyền giảm số tiền bảo hiểm; Quyền tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ sung…

Riêng BIDV có phân phối sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh “Phát Lộc Đăng Khoa”. Gói sản phẩm giúp bạn lập kế hoạch bảo vệ và tài chính vững vàng nhất cho đứa con thân yêu của mình trên từng chặng đường của hành trình kiến tạo nhân cách và một tương lai tươi sáng như: chuẩn bị ngân sách giáo dục tương lai với quyền lợi quỹ học vấn có thể lên tới 135% mệnh giá bảo hiểm; Giúp cha mẹ chi trả chi phí giáo dục cho những thời điểm quan trọng của trẻ ngay cả khi cha mẹ không còn bên cạnh; Và còn bảo vệ toàn diện cho trẻ trước nguy cơ rủi ro không mong muốn, đặc biệt là với hỗ trợ tài chính trong 110 trường hợp phẫu thuật theo danh sách…

Ngoài ra, BIDV còn có sản phẩm An Sinh Giáo Dục cho trẻ với giải pháp tài chính kết hợp “bảo hiểm” và “tích lũy tài chính” mang tới sự bảo vệ và che chở vững chãi cho bạn và con bạn chỉ trong một hợp đồng duy nhất. Cha mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm vì đã có giải pháp đảm bảo an toàn tài chính được hoạch định chặt chẽ theo từng bước đi trên con đường học vấn của con. Đồng thời, số tiền bảo hiểm của hợp đồng sẽ được tự động tính tăng thêm 5% mỗi năm trên số tiền bảo hiểm gốc kể từ năm hợp đồng thứ hai nhằm gia tăng giá trị tích lũy cho bạn.

Nhìn chung, bảo hiểm nhân thọ cho con là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ. Tùy từng sản phẩm của các công ty khác nhau mà các quyền lợi bảo hiểm có thể khác nhau. Hoặc người mua có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bản thân và gia đình trong phạm vi bên công ty bảo hiểm có thể đáp ứng. Xét về mặt giá trị thì các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hiện nay đáp ứng được 2 mục tiêu lớn nhất của cha mẹ. Đó là vừa bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho con, vừa tiết kiệm quỹ học vấn trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các quyền lợi mở rộng như: Bảo vệ cho cả gia đình trước những rủi ro bất ngờ với phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi bảo hiểm lớn.

Như vậy, tham gia bảo hiểm cho con là một điều hoàn toàn tốt. Không có lý do gì mà các bậc phụ huynh không nghiên cứu, tìm hiểu cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con phù hợp. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả nhất, cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho con, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến một số điều kiện kèm theo.

Thí dụ, bảo hiểm cho con mang đến sự yên tâm hơn cho bố mẹ nhưng mức phí bảo hiểm cũng rất quan trọng trong việc quyết định khả năng duy trì hợp đồng dài hạn sau này. Vì vậy, việc lựa chọn mức phí bao nhiêu cần được bố mẹ cân nhắc. Mỗi cha mẹ cần cân đối các chi phí của gia đình, tiền học cho con để tính toán. Thêm nữa, bảo hiểm nhân thọ được đóng định kỳ trong thời gian khá dài nên cần khoản phí phù hợp dựa vào phân tích tài chính và nhu cầu cá nhân ở trên. Các chuyên gia tài chính thường tư vấn mức phí hợp lý nhất là khoảng 10-15% tổng thu nhập của bạn…

Trúc Lam

Tin đọc nhiều