Techcombank được đánh giá có năng lực tài chính và uy tín truyền thông

22:51 | 22/10/2021

Theo công bố bảng xếp hạng các Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) uy tín nhất Việt Nam 2021, Techcombank tiếp tục đứng đầu danh sách ngân hàng TMCP tư nhân, và có tên trong Top 3 toàn ngành năm thứ ba liên tiếp.

Lễ trao giải do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và báo Vietnamnet tổ chức, đã diễn ra ngày 21/10/2021 tại Hà Nội.

Bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021 là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report được công bố thường niên từ năm 2016.

techcombank duoc danh gia co nang luc tai chinh va uy tin truyen thong
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, bà Thái Minh Diễm Tú đại diện Ngân hàng nhận danh hiệu

Kết quả khảo sát với khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã chỉ ra top 3 yếu tố khi lựa chọn một ngân hàng, trong đó đứng đầu là ngân hàng có Giao dịch an toàn, bảo mật cao (67,65%); Thủ tục đơn giản, nhanh chóng (64,71%); Phí dịch vụ (50%).

Theo đánh giá của Vietnam Report, Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân dẫn đầu cả 3 hạng mục chỉ số: Năng lực tài chính, uy tín truyền thông trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng, kết quả khảo sát với các nhóm đối tượng liên quan trong tháng 6 năm 2021.

Kết quả phân tích cho thấy, Techcombank là ngân hàng có độ đa dạng chủ đề cao nhất trong các ngân hàng, với tỷ lệ tin tích cực rất cao, được cộng hưởng từ kết quả kinh doanh tích cực, sự nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Trong bối cảnh đại dịch tác động nặng nề đến nền kinh tế, Techcombank vẫn kiên trì vượt qua các thách thức, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ số, dữ liệu và nhân tài để tạo đà tăng trưởng nhanh hậu Covid. Ngân hàng đồng thời dành nguồn lực lớn để đồng hành cùng Chính phủ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội.

Tại lễ trao giải cùng ngày, Techcombank được vinh danh Top 3 uy tín nhất toàn ngành ngân hàng năm 2021, cùng Vietcombank và VietinBank. Trong bảng Profit500, Techcombank có tên trong Top 5 các doanh nghiệp có lơi nhuận tốt nhất tại Việt Nam, và đứng đầu danh sách các công ty tư nhân ở đánh giá xếp hạng này.

B.T

Tin đọc nhiều