Thanh toán biên giới Việt Nam - Trung Quốc qua Internet Banking

09:55 | 17/12/2020

Agribank cho biết, ngân hàng triển khai thành công dịch vụ thanh toán biên giới Việt Nam - Trung Quốc qua hệ thống Internet Banking (hệ thống CBPS).

Việc triển khai thành công thanh toán biên giới qua hệ thống CBPS đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong việc tự động hóa giao dịch chuyển tiền biên giới, hỗ trợ cho việc hạch toán và tác nghiệp của giao dịch viên được dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, mọi thông tin liên quan đến giao dịch (thông tin khách hàng, biểu phí, tỷ giá…) đều được minh bạch và lưu trữ tự động trên hệ thống. Đồng thời, hỗ trợ cho công tác thống kê báo cáo cũng như công tác phòng chống rửa tiền, quá trình giao dịch có sự phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bên liên quan trong giao dịch, hạn chế rủi ro tác nghiệp.

thanh toan bien gioi viet nam trung quoc qua internet banking
Ảnh minh họa

Tự động hóa giao dịch đã giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng thêm tiện ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đồng thời đánh dấu nỗ lực của Agribank trong quá trình chuyển mình hội nhập với xu thế công nghệ 4.0 và đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

Agribank là NHTM đầu tiên của Việt Nam triển khai hoạt động thanh toán biên mậu (TTBM) với các nước có chung biên giới, trong đó với thị trường Trung Quốc triển khai từ năm 1997, thị trường Lào được triển khai từ năm 2009. Đến nay, hoạt động này của Agribank có nhiều bước phát triển và vẫn luôn là một trong những hoạt động đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, cũng như phát triển thương hiệu của Agribank với doanh số thanh toán trung bình đạt khoảng 50.000 tỷ đồng/năm. Thông qua triển khai hiệu quả sản phẩm dịch vụ truyền thống, Agribank góp phần tích cực thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động giao thương giữa Việt Nam với các nước láng giềng, đảm bảo an ninh tiền tệ khu vực vùng biên.

Anh Thư

Tin đọc nhiều