Thanh toán hóa đơn tiền nước qua Hue-S

21:40 | 25/02/2023

Tiếp tục mở rộng triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 23/02/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Huế tổ chức sự kiện Lễ ra mắt thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S.

thanh toan hoa don tien nuoc qua hue s
Ra mắt dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền vệ sinh môi trường trên nền tảng Hue-S

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Xuân Sơn cho biết: thực hiện các mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về Chuyển đổi số và hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Hue-S đã kích hoạt, đưa vào sử dụng và ra mắt giải pháp thanh toán số qua chức năng ví điện tử vào cuối tháng 10/2022. Qua đó, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác.

Ngay sau khi tích hợp thành công và ra mắt ví điện tử trên Hue-S, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty cổ phần FPT Telecom đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HUEWACO) và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) nghiên cứu tích hợp, cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường qua Hue-S.

Không chỉ tập trung tạo ra tính năng thực tiễn, phục vụ nhu cầu thanh toán hóa đơn của người dân, ví điện tử trên Hue-S còn áp dụng đa nền tảng công nghệ, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân người dùng, đem đến sự an tâm cho người sử dụng.

Đây là một bước khởi đầu trong giao dịch thanh toán hóa đơn hạn chế sử dụng tiền mặt, ứng dụng công nghệ số để người dân thanh toán tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất; đặc biệt là từng bước thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Không chỉ tập trung tạo ra tính năng thực tiễn, phục vụ nhu cầu thanh toán mọi hóa đơn của người dân, Ví điện tử trên Hue-S còn áp dụng đa nền tảng công nghệ, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cá nhân người dùng, đem đến sự an tâm cho người sử dụng. Đây là một bước khởi đầu trong giao dịch thanh toán hóa đơn hạn chế sử dụng tiền mặt, ứng dụng công nghệ số để người dân thanh toán tiền nước và tiền dịch vụ vệ sinh môi trường thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất; đặc biệt là từng bước thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trong khuôn khổ hợp tác chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn FPT, Ví điện tử trên Hue-S ra đời tháng 10/2022 là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch nạp, rút, chuyển tiền, mua sắm hàng hoá, thanh toán phí dịch vụ ngay trên Hue-S mà không cần chuyển sang ứng dụng khác.

Qua quá trình triển khai, đến nay đã có hơn 500 điểm chấp nhận thanh toán và hơn 25.000 tài khoản đăng ký Ví điện tử trên Hue-S. Trong thời gian tới, Hue-S sẽ tiếp tục tích hợp thêm các dịch vụ cơ bản như tiền học phí, tiền viện phí... để người dân Huế ngày càng dễ dàng thanh toán các loại cước phí, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thanh Thủy

Tin đọc nhiều