Thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S

13:59 | 19/06/2023

Nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn, UBND TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) phối hợp với Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế và FPT Telecom tổ chức ra mắt tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S tại phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Ra mắt từ tháng 10/2022, ví điện tử trên nền tảng di động Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch cho phép người dân chỉ với ứng dụng đô thị thông minh đang sử dụng lâu nay có thể thanh toán các dịch vụ tiện ích kết nối với Hue-S như, dịch vụ công, học phí, nước, vệ sinh môi trường và các dịch vụ ngoài app như viện phí, thanh toán với mã QR tại hơn 200 nghìn cửa hàng trên toàn quốc… Đến nay, có hơn 35 nghìn tài khoản và hơn 600 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn tỉnh.

Trong khi đó, phố đi bộ Hai Bà Trưng nằm trên địa bàn phường Vĩnh Ninh, TP. Huế là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm. Đây còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố...

thanh toan khong dung tien mat qua nen tang hue s
Ra mắt tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S tại phố đi bộ Hai Bà Trưng, TP. Huế.

Trước đó, để chuẩn bị cho phố đi bộ Hai Bà Trưng trở thành tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S, chính quyền địa phương cùng Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế và FPT Telecom đã triển khai quảng bá truyền thông, tập huấn, hỗ trợ các tiểu thương trên địa bàn kết nối thanh toán bằng Hue-S.

Tại mỗi cửa hàng đều dán mã QR cho phép người dân quét mã thanh toán hàng hoá dịch vụ bằng ứng dụng đô thị thông minh Hue-S có liên kết tài khoản ví điện tử, hoặc với thẻ ATM của 40 ngân hàng trong nước, thẻ quốc tế của 4 tổ chức Visa, MasterCard, JCB và American Express.

Chính quyền địa phương đặt mục tiêu 100% cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng chấp nhận thanh toán với Hue-S và duy trì hoạt động này thường xuyên, nhằm trở thành hình mẫu trên địa bàn TP. Huế góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán số, phát triển kinh tế số ở địa phương.

Theo đại diện UBND TP. Huế, triển khai tuyến phố không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S là một chủ trương nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng ví điện tử trên nền tảng Hue-S để thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm, chi tiêu. Trong thời gian tới, kỳ vọng sẽ không chỉ có 1 tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt mà xu hướng này sẽ lan rộng ra toàn tỉnh, và bất cứ ngày nào người dân cũng có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng ví điện tử trên Hue-S để mua sắm, thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm và tiện ích thiết yếu…

thanh toan khong dung tien mat qua nen tang hue s
Thừa Thiên - Huế đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Đến nay, Thừa Thiên - Huế đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó, có thể kể đến Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 21/4/2022 về triển khai Đề án thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế giai đoạn 2022 - 2025; Công văn số 10587/UBND-DL ngày 5/10/2022 về việc triển khai giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; Công văn số 12418/UBND-DL ngày 22/11/2022 về việc triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Nghi Lộc

Tin đọc nhiều