Thanh toán tiện lợi, nhiều ưu đãi với thẻ tín dụng

10:44 | 10/06/2020

Để thúc đẩy người dùng sử dụng những phương tiện thanh toán hiện đại, nhà băng đang tích cực tung ra ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các dòng thẻ tín dụng. Giờ đây, khách hàng vừa có thể thoải mái mua sắm, thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng lại vừa tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

thanh toan tien loi nhieu uu dai voi the tin dung
Tận dụng các ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng có thể giúp người dùng tiết kiệm khoản tiền không nhỏ.

Chị Lan, nhân viên giao dịch tại quầy một ngân hàng, cho biết: Hiện nay, nhu cầu mua sắm online trên các trang thương mại điện tử tăng cao, những trang này lại thường có ưu đãi khi thanh toán qua thẻ tín dụng nên khách hàng lựa chọn thẻ tín dụng ngày càng nhiều. Hơn nữa, việc chi tiêu trước trả tiền sau từ thẻ này còn có thể giúp khách hàng giải quyết được ngay những nhu cầu tài chính cá nhân. Đây cũng là một ưu điểm của thẻ tín dụng.

Không chỉ vậy, hiện nay, thẻ tín dụng còn được các nhà băng cung cấp chức năng thanh toán tự động. Khách hàng có thể đăng ký và chọn khoản thanh toán (số tiền tối thiểu hay toàn bộ dư nợ) mà khách hàng muốn thanh toán mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng đã mở thẻ tín dụng. Ví dụ như các hóa đơn tiền điện, nước, mạng viễn thông… Tài khoản thẻ tín dụng sẽ tự động thanh toán, đảm bảo sự tiện lợi, lại có sao kê hàng tháng giúp khách hàng có thể quản lý chi tiêu một cách khoa học.

Đặc biệt một trong lợi ích hấp dẫn mà khách hàng nhận được khi thanh toán bằng thẻ tín dụng là được mua hàng trả góp. Theo đó, dịch vụ này cho phép khách hàng là chủ thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán hàng hoá - dịch vụ qua thẻ với giá trị tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng, chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp 50% - 100% giá trị hàng hóa hay dịch vụ (mức tối thiểu để trả góp thông thường sẽ là 50%) trong vòng từ 6 đến 24 kỳ, sao kê trong nhiều kỳ.

Từ đó, khách hàng sẽ được sử dụng tiền để giao dịch, mua bán… và chia thành nhiều tháng để trả góp đều theo tháng. Khách hàng có thể thanh toán số tiền vay này theo phương thức và khoảng thời gian thanh toán thông thường như thẻ tín dụng. Ưu điểm của hình thức trả góp qua thẻ tín dụng được người dùng yêu thích đó là chỉ cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh thư nhân dân, không cần bằng lái xe, hộ khẩu hay hóa đơn điện nước… Cùng với đó, khách hàng không cần chứng minh thu nhập hàng tháng, không cần trả trước. Không chỉ vậy, khách hàng còn nhận được “ưu đãi kép” khi vừa được vay trả góp, vừa được hưởng các chương trình khuyến mãi, tặng giá hay giảm giá của cửa hàng.

Ngoài ra, ngân hàng còn tích cực kết hợp cùng nhiều đối tác để đem đến vô vàn ưu đãi cho người dùng khi mua sắm, sử dụng dịch vụ bằng thẻ tín dụng.

Đơn cử như từ 1/5/2020 đến 31/3/2021, BIDV tung ưu đãi giảm trực tiếp 10% (tối đa 1 triệu đồng) cho đơn hàng từ 7 triệu đồng trở lên dành cho thẻ quốc tế BIDV khi mua sắm sản phẩm máy lạnh, tủ lạnh tại hệ thống siêu thị điện máy Chợ Lớn.

Tại Vietcombank, khách hàng phát hành mới thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa hoặc Amex trong khoảng thời gian từ 1/3/2020 đến hết 31/12/2020 và chưa có giao dịch chi tiêu trong vòng 2 tháng đầu kể từ tháng phát hành thẻ hoặc chưa có giao dịch chi tiêu trong vòng 3 tháng đầu kể từ tháng phát hành thẻ sẽ nhận được ưu đãi hoàn tiền từ 300 - 500 nghìn đồng tùy vào doanh số chi tiêu bằng thẻ.

Chủ thẻ TPBank sẽ được giảm 30% khi mua sắm trên Lazada từ nay tới 31/8/2020 và giảm 15% khi mua sắm trên shopee, giảm 30% khi sử dụng dịch vụ của NowFood từ nay tới 31/10/2020.

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng dịch vụ Netflix, iCloud và Spotify khi thanh toán bằng thẻ tín dụng TPBank cũng sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn. Bên cạnh đó, với mỗi giá trị chi tiêu qua thẻ, chủ thẻ tín dụng của TPBank sẽ được tích điểm khách hàng thân thiết TPBank Loyalty với mức quy đổi 5.000 đồng = 1 điểm. Số điểm tích lũy này có thể quy đổi ra vô vàn quà tặng hiện vật có giá trị khác như voucher giảm giá tại siêu thị, khu vui chơi, thẻ cào điện thoại hay đổi dặm bay Vietnam Airlines…

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, theo đó ngân hàng phát hành sẽ cấp cho chủ thẻ một số tiền chi tiêu nhất định gọi là hạn mức tín dụng tùy theo tình hình tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Thẻ tín dụng được chia thành hai loại: Thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Với thẻ tín dụng nội địa, chủ thẻ chỉ có thể sử dụng để thanh toán, chi trả cho các giao dịch trong nước, với thẻ tín dụng quốc tế, chủ thẻ có thể thanh toán cả trong và ngoài nước một cách dễ dàng.

Sử dụng thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán hiện đại, thế nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo người dùng một số lưu ý khi sử dụng thẻ. Cụ thể, khi chi tiêu qua thẻ tín dụng, người dùng cần nhớ thời hạn thanh toán với ngân hàng để không phải chịu lãi suất vay nợ tín dụng, đồng thời dẫn đến tình trạng “nợ chồng nợ” sẽ gây áp lực về tài chính.

Ngoài ra, người dùng tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ để tránh nguy cơ lộ các thông tin bảo mật, luôn để thẻ trong tầm mắt của mình khi giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ để chắc chắn người khác không thể sao chép thông tin thẻ dẫn đến lợi dụng thực hiện các giao dịch gian lận.

Linh Lan

Tin đọc nhiều