Thẻ tín dụng - Nguồn vốn hữu ích của các doanh nghiệp SME

10:47 | 09/06/2023

Hỗ trợ nguồn vốn cấp bách, miễn lãi dài ngày, tách các chi tiêu cá nhân và doanh nghiệp hoàn tiền chi tiêu… thẻ tín dụng VPBiz là giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả và tiết kiệm đáng kể trong vận hành.

Tối ưu hóa tài chính

Trong bối cảnh kinh tế lạm phát toàn cầu, thẻ tín dụng được ví như chiếc phao cứu sinh giúp doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn lưu động nhanh chóng, kịp thời. Thẻ tín dụng cũng là trợ thủ thanh toán đắc lực giúp các SME tiết kiệm chi phí cũng như quản trị dòng tiền chặt chẽ.

the tin dung nguon von huu ich cua cac doanh nghiep sme

Anh Lê Nam chủ doanh nghiệp gia công dệt may đang chật vật huy động dòng vốn lưu động để duy trì hoạt động doanh nghiệp. Kể từ khi kinh tế suy thoái, tất cả hợp đồng cung ứng hàng hóa dệt may của công ty anh Nam giảm tới 2/3. Toàn bộ dòng tiền cuối cùng của doanh nghiệp dồn trả cho đối tác cung cấp vải nguyên liệu.

Là doanh nghiệp non trẻ ,chúng tôi cũng chưa có tài sản để thế chấp nên hồ sơ tín dụng của chúng tôi đều bị nhiều ngân hàng khước từ, vì vậy mà việc vận hành luôn gặp nhiều vấn đề do dòng tiền hạn chế.” Anh Nam chia sẻ.

Nhờ đối tác giới thiệu, anh Lê Nam đã tiếp cận với thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz. “Mỗi tháng tôi phải chi trả cả trăm triệu đồng cho thuê nhà xưởng, phí điện, nước, chi phí đi công tác. Nhờ thẻ VPBiz Deluxe, chúng tôi đã có nguồn tiền để chi trả trước mà không lo quá hạn. Đặc biệt, thẻ tín dụng còn miễn lãi 45 ngày, với thời gian này thì dòng tiền kinh doanh của chúng tôi kịp về để hoàn trả sau . Phải nói đây là giải pháp rất hay cho các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn tài chính.”

Kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, anh Hoàng Anh đến từ thành phố Hồ Chí Minh mới thấy được giá trị ưu việt khi sử dụng thẻ tín dụng VPBiz Standard. Tính năng hoàn tiền lên đến 2% không giới hạn số tiền hoàn không chỉ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo mà còn các chi tiêu khác như phần mềm, mua sắm trực tuyến…

Công việc kinh doanh của chúng tôi cần đầu tư nhiều vào việc chạy quảng cáo trên các nền tảng phổ biến như Facebook, Google, Tiktok… vì vậy khi nghe giới thiệu về tính năng hoàn tiền cho quảng cáo và phần mềm của thẻ VPBiz Standard, chúng tôi như được “rà trúng sóng”. Điều mà chúng tôi cảm thấy hài lòng đó là dùng thẻ chi tiêu là rất tiện, hạn mức thẻ cho doanh nghiệp cao hơn cá nhân, tách bạch chi tiêu… do vậy giúp người dùng hưởng lợi và kiểm soát tài chính tốt hơn. ” Anh Hoàng Anh chia sẻ.

the tin dung nguon von huu ich cua cac doanh nghiep sme

"Xài thẻ thả ga, hoàn tiền cực đã”

Với mong muốn hỗ trợ các SME khắc phục nút thắt tài chính, tiết giảm chi phí vận hành, VPBank đã đưa ra bộ tứ quyền lực thẻ tín dụng: VPBiz Standard, VPBiz Deluxe, VPBiz WE, VPBiz Platinum

Thẻ VPBiz có ưu thế vượt trội với hạn mức lên đến 3 tỷ đồng mà không cần tài sản thế chấp, có thể rút được tiền mặt đến 50% hạn mức, các khoản chi tiêu được ghi nhận là hợp lệ để hưởng khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp. Ngoài ra, cho phép tạo nhiều thẻ phụ và tùy chia hạn mức đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều thành viên trong doanh nghiệp, ,.

Theo anh Hoàng Anh, doanh nghiệp nhỏ của anh đã tận dụng VPBiz một cách tối đa cho các hoạt động công tác phí, vé máy bay, chi phí khách sạn, mua sắm trang thiết bị văn phòng, thanh toán các đơn hàng online…. Nhờ thế, tiền mặt được ưu tiên để xoay sở cho những chi phí đầu tư lớn hơn. “Đặc biệt, thẻ VPBiz đều miễn lãi dài ngày nên chúng tôi thường có thời gian hoàn trả vào thẻ trước thời hạn. Trong lúc kinh tế khó khăn thế này, có nơi nào cho vay mà miễn lãi dài ngày như vậy không?” Anh Hoàng Anh nhấn mạnh.

Bên cạnh đặc tính chung, mỗi loại thẻ tín dụng còn có những đặc quyền riêng cho khách hàng khi sử dụng. Theo đó, VPBiz Standard sẽ miễn 100% phi thường niên năm đầu, hoàn tiền 2% không giới hạn cho chi tiêu quảng cáo, hoàn tiền 1% không giới hạn cho chi tiêu mua phần mềm, hoàn tiền 0,2% không giới hạn cho các chi tiêu khác.

Thẻ VPBiz Deluxe miễn phí thường niên năm đầu khi chi tiêu tối thiểu 2 triệu đồng trong 30 ngày kể từ khi phát hành thẻ, miễn phí thường niên năm tiếp theo cho thẻ chính/ thẻ phụ khi tổng doanh thu giao dịch của năm liền kề trước đó đạt 600 triệu VNĐ trở lên; hoàn tiền 4% phí dịch vụ tại trung tâm, xưởng bảo dưỡng ô tô, bảo hiểm dân sự, thiệt hại vật chất xe, người ngồi trên xe, hoàn tiền 2% cho các giao dịch thanh toán vé máy bay, khách sạn, hoàn tiền 0,3% cho các chi tiêu khác tối đa lên đến 500.000 VNĐ/ tháng.

VPBiz WE lại là dòng thẻ độc đáo dành cho chủ doanh nghiệp nữ với thời gian miễn lãi được kéo dài hơn thông thường, lên tới 55 ngày và hưởng nhiều chương trình ưu đãi đối tác theo từng thời kỳ. Hay thẻ VPBiz Mastercard Business Platinum với nhiều ưu đãi dành riêng cho việc thanh toán trực tuyến, giúp doanh nghiệp chủ động giao thương, mua bán trong và ngoài nước mà không cần chuẩn bị tiền mặt.

Giải pháp Thẻ VPBiz của VPBank được hàng chục ngàn doanh nghiệp sự dụng và đánh giá cao ở sự linh hoạt và hiệu quả khi đáp ứng được nhu cầu vốn dự phòng, tối ưu dòng tiền doanh nghiệp trong thời đại kinh tế số. Từ năm 2016, thẻ VPBiz đã được tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) trao giải “ Thẻ tín dụng đột phá của năm”. Hiện thẻ đang được nâng cấp và định vị để mang đến thêm nhiều trải nghiệm cao cấp, hiện đại cho doanh nghiệp.

Cùng với thẻ tín dụng doanh nghiêp, VPBank còn hỗ trợ doanh nghiệp giải pháp thanh toán trực tuyến với bộ đôi Simplify/Ecompay giúp doanh nghiệp triển khai TMĐT nhanh chóng, dễ dàng thông qua việc sở hữu gian hàng trực tuyến, tích hợp cổng thanh toán tiêu chuẩn quốc tế, có tốc độ siêu tốc, an toàn tuyệt đối, hỗ trợ tối ưu cho việc thanh toán bằng thẻ quốc tế và nội địa với thương hiệu Visa, MasterCard, JCB.

Các giải pháp tài chính đồng bộ đến từ VPBank sẽ là điểm tựa để doanh nghiệp SME trụ vững, bứt phá mạnh mẽ và khẳng định vị thế trên thị trường kinh doanh.

Tham khảo thông tin thẻ tại đây: https://www.vpbank.com.vn/doanh-nghiep-vua-va-nho/dich-vu-the

Sao Mai

Tin đọc nhiều