Thẻ tín dụng Sacombank - nguồn tài chính dự phòng an toàn cho người dân nông thôn

10:14 | 20/12/2022

Thời gian gần đây, “tín dụng đen” đang ngày càng gia tăng tại vùng nông thôn, nhất là sau thời kỳ dịch bệnh. Nhằm chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi tình trạng này, góp phần ổn định đời sống người dân nơi đây, Sacombank liên tục đưa ra những giải pháp tích cực đồng hành cùng người dân. Trong đó, thẻ tín dụng được xem là một trong những phương án hỗ trợ tài chính an toàn, hiệu quả.

“Tín dụng đen” len lỏi vùng nông thôn

Năm mới cận kề, nhu cầu chi tiêu của người dân vùng nông thôn lại tăng cao đáng kể. Dù tài chính của gia đình có đang thiếu hụt, người dân cũng phải xoay sở tiền nong để phục vụ mua sắm Tết, cố gắng có được những ngày sum vầy trọn vẹn.

the tin dung sacombank nguon tai chinh du phong an toan cho nguoi dan nong thon
Thẻ tín dụng được xem là một trong những phương án hỗ trợ tài chính an toàn, hiệu quả.

Tâm lý chung của khách hàng là khuyến mãi bao giờ cũng có sức hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, trong bối cảnh các siêu thị, cửa hàng điện máy, sàn thương mại điện tử… đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi dịp cuối năm, người dân càng có xu hướng tranh thủ tận dụng ưu đãi để vừa có được sản phẩm mình cần, vừa tiết kiệm chi phí.

Trước sức hấp dẫn của vô số chương trình ưu đãi và nhu cầu sắm sửa đủ đầy cho những ngày cuối năm, bà con cũng sẵn sàng chi tiêu hơn. Để chi trả cho những khoản cần thiết này trong khi tài chính chưa sẵn sàng, một số người dân đã vay lãi suất cao qua những lời mời gọi cho vay hấp dẫn. Nguồn tiền này tuy đáp ứng nhu cầu chi tiêu nhanh chóng nhưng lại chứa đựng đầy rủi ro bởi lãi suất cao hơn quy định của pháp luật và đôi khi có thêm sự góp mặt của xã hội đen.

the tin dung sacombank nguon tai chinh du phong an toan cho nguoi dan nong thon

Đây chính là “mồi lửa” khiến “tín dụng đen” len lỏi nhiều hơn ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Vì thế, sự chung tay của các ngân hàng trong công tác hỗ trợ tài chính cho người dân là vô cùng cấp thiết. Và là một trong những ngân hàng đi đầu trong hoạt động phát triển thẻ tín dụng ở khu vực nông thôn, Sacombank đã cung cấp nguồn tài chính dự phòng nhanh chóng, an toàn đến bà con kịp thời.

Thẻ tín dụng Sacombank - Nguồn tài chính dự phòng mới của người dân

“Tín dụng đen” gia tăng chủ yếu xuất phát từ nhu cầu vay vốn cấp bách của người dân. Do đó, việc các tổ chức tín dụng đáp ứng nhu cầu vốn của người dân có thu nhập thấp, trung bình chính là giải pháp căn cơ giúp nhanh chóng giảm thiểu tình trạng này.

Thấu hiểu vấn đề trên, bên cạnh các sản phẩm, gói vay với lãi suất thấp, điều kiện vay đơn giản đã được duy trì suốt nhiều năm qua, Sacombank mạnh dạn phát triển thẻ tín dụng ở khu vực nông thôn. Theo đó, từ rất sớm, Sacombank đã tiên phong phát hành thẻ tín dụng nội địa Napas, đem đến nguồn tài chính dự phòng kịp thời cho người dân. Bên cạnh đó, mạng lưới hơn 500 Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước của Sacombank cũng góp phần giúp bà con nông dân mở thẻ tín dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.

the tin dung sacombank nguon tai chinh du phong an toan cho nguoi dan nong thon
Với dòng thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn, người dân có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng đã có thể mở thẻ.

Trong bối cảnh số lượng người dùng internet, điện thoại thông minh ở khu vực nông thôn tăng mạnh, việc đưa thẻ tín dụng về nông thôn được xem là phương án khả thi trong việc hỗ trợ chi tiêu cho người dân.

Sở hữu thẻ tín dụng Sacombank, người dân có thể quẹt thẻ tại các cửa hàng hoặc rút tiền mặt tại các ATM của Ngân hàng hoạt động 24/7 khi có nhu cầu tài chính cấp bách. Đặc biệt, hình thức trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng cũng tạo điều kiện cho người dân chủ động quản lý tài chính, thanh toán nợ thẻ theo từng tháng và không phải trả một lần khi đến hạn.

Đơn cử với dòng thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn, người dân có thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng đã có thể đăng ký mở thẻ. Khi sử dụng thẻ này để rút tiền mặt, khách hàng được rút tới 100% hạn mức với mức phí ưu đãi nhất thị trường. Đồng thời, khách hàng còn được giảm đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch…

Hay với thẻ tín dụng nội địa Sacombank Napas (Easy Card), khách hàng có thể tham gia tích lũy điểm thưởng để đổi quà khi mua sắm theo chương trình khách hàng thân thiết. Chủ thẻ Napas Easy Card hoàn toàn có thể chi tiêu trước - thanh toán sau với thời hạn miễn lãi lên đến 55 ngày.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của các dòng thẻ tín dụng nội địa Sacombank là được ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại, tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật về thẻ chip nội địa với công nghệ bảo mật cao, mã hóa thông tin cho từng giao dịch giúp khách hàng yên tâm thanh toán, chi tiêu qua thẻ. Vừa qua, Sacombank cũng vinh dự được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) trao giải “Ngân hàng có số lượng giao dịch thẻ tín dụng nội địa nhiều nhất” tại Việt Nam.

Ngập tràn khuyến mãi khi mở mới thẻ tín dụng Sacombank

Với mục tiêu khuyến khích khách hàng nông thôn mở thẻ tín dụng, tăng cường thói quen thanh toán không dùng tiền mặt khu vực vùng sâu vùng xa, Ngân hàng cũng liên tục triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ.

Cụ thể, trong chương trình “Đậm chất số - Đỉnh chất sống” diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank miễn phí thường niên trọn đời dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng thoả điều kiện quy định. Đặc biệt, chủ thẻ có thể được hoàn 500.000 đồng khi có phát sinh giao dịch thanh toán qua thẻ đạt từ 1 triệu đồng trong 30 ngày đầu tiên. Ngoài ra, với các giao dịch từ 6 triệu đồng trở lên, Ngân hàng cũng miễn phí chuyển đổi trả góp 0% kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng với thao tác đăng ký cực kỳ đơn giản.

"Từ khi mở thẻ tín dụng Sacombank, chi tiêu trong gia đình tôi trở nên "nhẹ thở" hơn bao giờ hết. Chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp tại quầy thanh toán, tôi đã có thể chi trả ngay lập tức dù tiền lương chưa về. Hơn hết, các khoản chi tiêu cũng được thống kê rõ ràng, ngân hàng sẽ gửi sao kê định kỳ hàng tháng giúp tôi dễ dàng quản lý nguồn tiền của mình hơn", chị Minh - công nhân một công ty sản xuất nón tại Hậu Giang chia sẻ.

Việc đẩy mạnh phát hành thẻ tín dụng ở khu vực nông thôn là một trong những nỗ lực của Sacombank nhằm chống lại nạn “tín dụng đen” cũng như thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này. Mặc dù việc phát hành thẻ ở địa bàn nông thôn vẫn tồn tại một số rào cản như: người dân chưa biết sử dụng thẻ, mạng lưới chấp nhận thanh toán còn giới hạn,... nhưng Sacombank tin rằng với hàng loạt tiện ích và ưu đãi lớn cùng chính sách mở thẻ đơn giản, tận nhà, Ngân hàng sẽ nhanh chóng đạt thành công trên hành trình đưa thẻ tín dụng về nông thôn.

Huyền My

Tin đọc nhiều