Timo và Mumbu hợp tác chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh

17:35 | 12/08/2021

Timo - nền tảng ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam - vừa công bố hợp tác chiến lược với Mambu để tận dụng những lợi ích của nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây SaaS nhằm tăng quy mô kinh doanh một cách đáng kể.

timo va mumbu hop tac chien luoc mo rong quy mo kinh doanh

Sự hợp tác cùng lúc với Mambu và AWS cũng cho phép Timo đạt được nhiều lợi ích từ một loạt ứng dụng công nghệ phù hợp nhất, tận dụng đầy đủ các lợi ích sẵn có của nền tảng chuyên dụng cho ngân hàng số, từ đó giúp Timo khẳng định vị thế trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Ông Henry Nguyễn, CEO Timo cho biết, nền tảng ngân hàng lõi dựa vào công nghệ đám mây do Mambu cung cấp được đánh giá có chất lượng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi chọn Mambu với gói dịch vụ toàn diện từ AWS để hỗ trợ Timo mở rộng quy mô kinh doanh, vì chúng tôi nhìn thấy những giá trị đích thực mà nền tảng ngân hàng lõi SaaS có thể giúp Timo phát huy được thế mạnh cũng như thêm tự tin trong việc hiện thực hóa tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Có thể nói đây chính là thời điểm “vàng” cho ngành dịch vụ tài chính và ngân hàng Việt Nam để tạo ra những đột phá và đổi mới nhờ tỷ lệ dân số tham gia hệ thống tài chính thấp nhưng tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh và mức độ thâm nhập internet rất cao, cùng với dân số trẻ, am hiểu về ứng dụng kỹ thuật số. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy đổi mới, hướng tới mục tiêu 80% dân số trưởng thành chính thức đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng vào năm 2025.

Theo ông Myles Bertrand, Giám đốc điều hành Mambu khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Mambu luôn tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đang nỗ lực cải thiện tài chính toàn diện và mang lại các dịch vụ ngân hàng tốt hơn thông qua định hướng tập trung đầu tư chiến lược vào đổi mới công nghệ. Thông qua hợp tác này, Mambu sẽ đồng hành cùng Timo mang lại sự phát triển nhanh chóng và tạo ra khác biệt thực sự trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng tại thị trường Việt Nam”.

Lĩnh vực tài chính - ngân hàng số tại Việt Nam được đánh giá là còn có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới nếu có thể tiếp cận tệp khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc nâng cấp dịch vụ trải nghiệm theo hướng cá nhân hóa tạo ra sự mới mẻ và đột phá, giúp Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt vào lĩnh vực ngân hàng tài chính số.

Tuyết Anh

Tin đọc nhiều